Ẩm thực hôm nay

SCMP: Chả rươi Việt Nam sánh ngang với trứng cá tầm

Theo South China Morning Post (SCMP), món chả rươi của Việt Nam có độ ngon tương xứng với trứng cá tầm.

Tăng cường hợp tác giữa TP Nam Ninh (Trung Quốc) với các địa phương Việt Nam

Việt Nam có thêm Trung tâm cứu hộ gấu ở Vườn quốc gia Bạch Mã

Ảnh minh họa.

Theo scmp, món chả rươi của việt nam có độ ngon tương xứng với trứng cá tầm. "rươi xuất hiện trên mặt biển vào những ngày nhất định của chu kỳ âm lịch vào mùa thu. ở hà nội, việt nam, chúng được dùng để làm món ngon gọi là chả rươi.

Rươi được luộc chín, sau đó trộn với thịt lợn băm, vỏ quýt, rau thơm và trứng rồi chiên. 'Ngon và độc đáo', một thực khách đã đi 10km để thử nó", SCMP viết.

Chả rươi được cho là món ngon và là tinh túy ẩm thực của hà nội. bởi trong miếng chả có đầy đủ vị ngậy của thịt lợn, vị thơm nồng từ đất của rươi hòa quyện với các loại rau thơm và chút hăng hăng của vỏ quýt thì không còn gì sánh bằng. món ăn là một thức quà mang hết vị quê nhưng lại trở thành ngôi sao của thành phố.

Để làm món ăn này, rươi tươi được trộn cùng trứng gà, chút thịt lợn xay, vỏ quýt, thìa là, hành hoa, hạt tiêu, chút nước mắm cùng một số gia vị. sau đó, hỗn hợp được rán lên thành từng miếng nhỏ, thưởng thức nóng cùng nước chấm. miếng chả giòn vàng bên ngoài, mềm và thơm ngậy bên trong.

Mùa rươi được chia làm 2 vụ, vụ mùa vào tháng 9 đến tháng 11 âm lịch và vụ chiêm vào tháng 4 đến tháng 5 âm lịch. nếu có dịp đến thăm hà nội cũng như một số tỉnh thành phía bắc của việt nam vào mùa thu, du khách không nên bỏ lỡ món chả đặc biệt này.

Nếu ai không quen với ẩm thực việt nam, thoạt nhìn có thể rùng mình vì rươi trông giống sâu hoặc giun, nhưng chúng lại là nguyên liệu quan trọng để làm nên đặc sản độc đáo.

Rươi xuất hiện trên bề mặt đại dương vào những ngày cụ thể có liên quan đến chu kỳ của mặt trăng. ở việt nam, hiện tượng này thường xảy ra vào tháng 10 và tháng 11, cho phép thu hoạch rươi trực tiếp từ biển hoặc từ ruộng ngập nước có liên quan đến thủy triều.

Theo afp, chả rươi đã trở thành món ăn được ưa thích qua nhiều thế hệ ở miền bắc việt nam. đây là món đặc sản không thể thiếu vào những tháng mùa đông, và còn được coi là bí quyết giúp các cặp vợ chồng giữ gìn hạnh phúc.

Tăng cường giao lưu, hợp tác trọng tâm giữa 4 tỉnh Tây Bắc Việt Nam và Vân Nam Trung Quốc

David Devin – Hơn cả một tấm lòng với Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/scmp-cha-ruoi-viet-nam-sanh-ngang-voi-trung-ca-tam-170280.html)

Tin cùng nội dung

  • Cá tươi gồm: cá cơm trỏng, cá mai, cá lép, cắt bỏ đầu, đuôi, vi cá, rồi làm vảy, cắt sát lườn cá, rửa sạch lấy hết máu ở xương cá, và tách ra làm hai bỏ xương giữ phần thịt dùng làm gỏi.
  • Nếu có ai bất chợt hỏi, món ăn nào là đặc trưng của Hà Nội, tôi tin rằng nhiều người chẳng thể trả lời được. Hà Nội luôn thay đổi giữa cái cũ và cái mới...
  • Trưa mùng 5 Tết, tự nhiên Thái Thanh Bình, Bí thư thị xã Ayun Pa gọi, tưởng ông này đang trên Pleiku gọi nhậu vì tuy làm Bí thư Ayun Pa nhưng nhà ông này ở Pleiku, nhưng không, y bảo, em đang dưới làng, thấy bà con đang đánh cá sông Ba, em mua một ít gửi anh ăn... sau Tết cho đỡ ngán.
  • Nói tới món lươn thì không đâu nổi tiếng bằng Nghệ An. Miến lươn Nghệ An nổi tiếng vì vị ngon ngọt đậm đà của nước dùng và đặc biệt là cách chế biến lươn khác biệt.
  • Mùa hè oi bức, khiến nhiều người chán ngấy với các loại đồ chiên, đồ xào, họ tìm đến các loại rau quả khoái khẩu, để bổ sung năng lượng. Nhưng không phải loại rau nào cũng nên ăn nhiều vào mùa hè.
  • Mùa hè đến, thời tiết nắng nóng, làm cơ thể chúng ta mệt mỏi, rã rời, sức đề kháng giảm sút, nên rất dễ bị cảm nắng, say nắng nóng, vân vân.
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Giá thu mua tại vườn chỉ 2.000 đồng nhưng giá bán hồng giòn, hồng trứng Đà Lạt tại Hà Nội có lúc đã lên tới 55.000 đồng/kg, cao gấp hơn 20 lần.
  • Rau sống thường là các loại rau thơm gia vị như: xà lách, rau muống, cải xanh, rau đắng, cải cúc, rau má, rau thơm gia vị (húng, tía tô, húng quế…).
  • Món nấm mối tự nhiên giá bạc triệu ở khu vực Tây Nguyên được nhiều người ưa chuộng đã được trồng bằng cách ủ vào mùn cưa rồi bơm chất kích thích.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY