Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

Siêu thực phẩm chống dị ứng hiệu quả

Hãy sử dụng những nguyên liệu sẵn có dưới đây trong chế độ ăn hàng ngày để hỗ trợ cơ thể phòng ngừa dị ứng.
Tỏi

Tỏi có đặc tính chống ôxy hóa, chống dị ứng và chống viêm giúp phòng ngừa dị ứng thời tiết. Bạn hãy dùng khoảng 2 nhánh tỏi mỗi ngày.

Gừng

Gừng cũng là loại gia vị có đặc tính chống ôxy hóa, chống viêm và chống dị ứng. Uống khoảng 1-2 tách trà gừng mỗi ngày giúp phòng ngừa dị ứng hiệu quả.

Nghệ

Hợp chất curcumin trong nghệ có tác dụng chống ôxy hóa, chống viêm giúp ngăn ngừa dị ứng. Bạn hãy thêm một thìa bột nghệ vào sữa ấm để uống mỗi ngày.

Hạt lanh

Hạt lanh chứa selen và acid béo omega-3, hai thành phần quan trọng giúp phòng ngừa dị ứng. Bạn hãy thêm một thìa hạt lanh vào ly nước ấm hoặc sữa để dùng hàng ngày.

Trà xanh

Với các thuộc tính chống ôxy hóa và chống viêm, trà xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa dị ứng thời tiết. Uống 2 ly trà xanh mỗi ngày mang lại tác dụng tốt.

Chanh

Giàu vitamin C, chanh giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa viêm nhiễm và dị ứng. Bạn hãy uống một ly nước chanh mỗi ngày.

Táo

Ăn một quả táo mỗi ngày giúp phòng ngừa các dạng dị ứng. Táo chứa flavonoid quercetin có thuộc tính chống dị ứng.

Khoai lang

Khoai lang giàu vitamin C, vitamin B6, beta-carotene, kali và mangan giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa các dạng dị ứng. Bạn hãy thường xuyên bổ sung khoai lang vào chế độ ăn.

BS P.Liên

(Theo boldsky)

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/sieu-thuc-pham-chong-di-ung-hieu-qua-n129666.html)

Tin cùng nội dung

  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Xét nghiệm kiểm tra dị ứng áp da có thể giúp tìm ra nguyên nhân gây ra triệu chứng viêm da do dị ứng (còn gọi là viêm da tiếp xúc).
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dị ứng có 2 thể cấp tính và mãn tính. Dị ứng cấp tính thường có liên quan đến cơ địa; do dùng những thức ăn không tươi, nhất là với cá, tôm, cua, trứng không đảm bảo an toàn vệ sinh, do uống rượu; hoặc vì bên trong có nhiệt, cảm phong hàn, gió nóng, hoặc vì ra mồ hôi nhiều.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Dị ứng ở trẻ là tình trạng liên quan đến hệ thống miễn dịch, dù dị ứng nặng hay nhẹ, có nhiều cách để có thể ngăn ngừa hoặc kiểm soát các dạng dị ứng
  • Bệnh chàm là một bệnh mạn tính về da, làm da khô, đỏ và ngứa. Bệnh chàm còn được gọi là viêm da dị ứng. Bất cứ ai cũng có thể bị chàm, …
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY