Hãy sử dụng những nguyên liệu sẵn có dưới đây trong chế độ ăn hàng ngày để hỗ trợ cơ thể phòng ngừa dị ứng.
TỏiTỏi có đặc tính chống ôxy hóa,
chống dị ứng và chống viêm giúp phòng ngừa dị ứng thời tiết. Bạn hãy dùng khoảng 2 nhánh tỏi mỗi ngày.
GừngGừng cũng là loại gia vị có đặc tính chống ôxy hóa, chống viêm và
chống dị ứng. Uống khoảng 1-2 tách trà gừng mỗi ngày giúp phòng ngừa dị ứng hiệu quả.
NghệHợp chất curcumin trong nghệ có tác dụng chống ôxy hóa, chống viêm giúp ngăn ngừa dị ứng. Bạn hãy thêm một thìa bột nghệ vào sữa ấm để uống mỗi ngày.
Hạt lanhHạt lanh chứa selen và acid béo omega-3, hai thành phần quan trọng giúp phòng ngừa dị ứng. Bạn hãy thêm một thìa hạt lanh vào ly nước ấm hoặc sữa để dùng hàng ngày.
Trà xanhVới các thuộc tính chống ôxy hóa và chống viêm, trà xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa dị ứng thời tiết. Uống 2 ly trà xanh mỗi ngày mang lại tác dụng tốt.
ChanhGiàu vitamin C, chanh giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa viêm nhiễm và dị ứng. Bạn hãy uống một ly nước chanh mỗi ngày.
Táo Ăn một quả táo mỗi ngày giúp phòng ngừa các dạng dị ứng. Táo chứa flavonoid quercetin có thuộc tính
chống dị ứng.
Khoai langKhoai lang giàu vitamin C, vitamin B6, beta-carotene, kali và mangan giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa các dạng dị ứng. Bạn hãy thường xuyên bổ sung khoai lang vào chế độ ăn.
BS P.Liên(
Theo boldsky)