Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tại sao bị tiểu đường nên ăn súp lơ xanh?

Rau xanh có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có thể chống lại các triệu chứng của tình trạng mãn tính, kiểm soát lượng đường trong máu. Súp lơ xanh được chứng minh là loại rau có hiệu quả với những người bị tiểu đường loại 2.

Để có một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh, điều quan trọng là phải bổ sung nhiều rau xanh trong chế độ ăn uống, đặc biệt là khi bạn đang mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường. Rau xanh có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có thể chống lại các triệu chứng của tình trạng mãn tính này, dễ dàng kiểm soát lượng đường trong máu.

Súp lơ xanh tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí “science translational medicine” cho biết những người bị bệnh tiểu đường nên bổ sung súp lơ xanh.

Các nhà nghiên cứu từ học viện sahlgrenska, đại học gothenburg và khoa y tại đại học lund ở thụy điển đã phát hiện chiết xuất từ bông cải xanh có thể khá hiệu quả trong việc kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2.

Ảnh minh họa.

Để thực hiện nghiên cứu, họ đã đưa chiết xuất sulforaphane cho chuột mắc bệnh tiểu đường trong giai đoạn đầu của thử nghiệm. họ phát hiện ra rằng sulforaphane làm giảm sản xuất glucose trong tế bào gan, giảm lượng glucose trong máu lúc đói và hemoglobin glycated.

Bên cạnh đó, nó cũng cắt giảm sản xuất quá nhiều glucose và không dung nạp glucose ở mức độ tương tự như metformin, một loại Thu*c điều trị tiểu đường được kê đơn.

Trong giai đoạn thứ hai, các nhà nghiên cứu đã đưa chiết xuất súp lơ xanh cô đặc cho 97 người mắc bệnh tiểu đường loại 2 trong 12 tuần. sau đó, họ so sánh kết quả với những người mắc bệnh tiểu đường được kê toa giả dược. ngay cả trong thí nghiệm này, người ta đã quan sát thấy rằng chiết xuất sulforaphane có thể giúp giảm mức đường huyết lúc đói. đây được coi là một phát hiện quan trọng vì metformin có thể gây phản ứng phụ không mong muốn như các vấn đề liên quan đến dạ dày và cũng không được kê đơn cho những người có vấn đề về thận.

Hàm lượng chất dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe khi ăn súp lơ xanh

Súp lơ xanh là một trong những loại rau giàu chất dinh dưỡng nhất. Nó chứa nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin K, sắt, protein và kali.

Một nửa chén súp lơ xanh nấu chín chỉ chứa 27 calo và 3 gam carbs khiến nó trở thành lựa chọn ưu tiên cho những người bị tiểu đường và người ăn kiêng.

Ngoài ra, súp lơ xanh cũng là một nguồn cung cấp hai chất chống oxy hóa quan trọng là lutein và zeaxanthin có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt.

Ảnh minh họa.

Người bệnh tiểu đường nên ăn những loại rau nào?

Tất cả những người bị bệnh tiểu đường cần phải hết sức cẩn thận về loại thực phẩm mà họ đưa vào chế độ ăn uống của mình và rau là thứ không bao giờ được bỏ qua vì chúng ít calo, giàu chất xơ và chứa nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh, chúng là lựa chọn thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường.

Ngoài súp lơ xanh, một số loại rau tốt cho bệnh nhân tiểu đườngcó thể kể đến như súp lơ trắng, ớt chuông, cà rốt, rau bina, nấm, đậu xanh, cà tím.

Theo T. Linh/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/tai-sao-bi-tieu-duong-nen-an-sup-lo-xanh-d165451.html

Theo T. Linh/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tai-sao-bi-tieu-duong-nen-an-sup-lo-xanh/20210110081614904)

Tin cùng nội dung

  • Ba tôi bị tiểu đường đã lâu, nay có biến chứng hoại tử ở chân, điều trị mãi không khỏi nhưng gia đình không muốn ba tôi phải đoạn chi. Nghe nói có phương pháp điều trị bằng oxy cao áp có thể giúp giữ lại chân tay cho người bệnh tiểu đường. Xin hỏi bệnh viện nào có điều trị phương pháp này và chi phí có tốn kém lắm không? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Thanh Hương - huomgnguyen...@yahoo.com.vn)
  • Theo Đông y, nguyên nhân của bệnh là do uất nhiệt hóa hỏa, làm phần âm của các tạng phủ, (phế, vị, thận, vân vân), bị hao tổn.
  • Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật tim hở có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và sự cần thiết phải phẫu thuật tim trong tương lai. Một điều quan trọng là cần làm giảm lượng mỡ cơ thể người bệnh bởi vì Thu*c có thể làm tăng lượng mỡ trong máu bệnh nhân. Tăng mỡ máu có thể gây tắc mạch, làm gia tăng cơ hội gặp nhiều rắc rối về vấn đề tim mạch sau này.
  • Bệnh tiểu đường (hay đái tháo đường) là danh từ dùng để chỉ một nhóm các bệnh lý ảnh hưởng đến cách cơ thể sử dụng đường trong máu, thường đặc trưng bởi tăng đường máu.
  • Bệnh tiểu đường là một bệnh nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến mọi bộ phận và cơ quan trong cơ thể. Đó là lý do bệnh nhân cần được châm sóc từ nhiều bác sĩ.
  • Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
  • Nền nhiệt thấp và mưa phùn ẩm, chế độ ăn uống sinh hoạt thả phanh ngày Tết chính là yếu tố khiến nhiều người dễ bị gặp phải những căn bệnh này.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Bài Thuốc dân gian điều trị bệnh tiểu đường
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY