Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Tạm dừng hoạt động bếp ăn khiến hàng chục công nhân bị rối loạn tiêu hóa

(HNMO) - Ngày 14-5, ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở vừa điều tra, xử lý, theo dõi sự cố an toàn thực phẩm xảy ra tại bếp ăn tập thể Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam.

(hnmo) - ngày 14-5, trao đổi với phóng viên báo hànộimới, ông trần văn chung, phó giám đốc sở y tế hà nội cho biết, sở vừa điều tra, xử lý, theo dõi sự cố an toàn thực phẩm xảy ra tại bếp ăn tập thể công ty tnhh cao su inoue việt nam (xã thanh lâm, huyện mê linh, hà nội).

Trước đó, từ 10h đến 11h30 ngày 12-5, Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam tổ chức bữa ăn trưa cho 472 công nhân. Thực đơn gồm: Bò nấu cà ri, đậu nhồi thịt sốt cà chua, móng giò om nấm, chuối xào ốc đậu, rau muống luộc, cà pháo, nước canh chua, sữa chua, cơm trắng. Các suất ăn này do Công ty cổ phần Thương mại và dịch vụ Nhật Lâm cung cấp, nấu tại Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam.

Từ 13h đến 20h ngày 13-5, Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh đã tiếp nhận 32 bệnh nhân tại Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam đến khám và điều trị, trong đó, 9 bệnh nhân đau bụng, đi ngoài, sốt từ 37,5 - 39,5 độ C, nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh; 23 bệnh nhân được kê đơn về nhà điều trị.

Cũng theo ông Trần Văn Chung, qua kiểm tra hồ sơ pháp lý, công ty chưa xuất trình được hợp đồng mua bán, nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm chế biến tại bếp ăn. Kiểm tra thực tế cho thấy, điều kiện vệ sinh tại khu vực bếp bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định. Nhân viên có trang phục bảo hộ lao động, có bố trí dụng cụ và tủ lưu mẫu thức ăn, tuy nhiên việc lưu mẫu chưa đúng quy định.

"hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định. chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi, giám sát bệnh nhân. mặt khác, yêu cầu bếp ăn tập thể công ty tnhh cao su inoue việt nam tạm dừng hoạt động, tổng vệ sinh môi trường xung quanh công ty và khu vực bếp ăn", ông trần văn chung nói.

Sở y tế cũng đề nghị huyện mê linh chỉ đạo các cơ quan liên quan xử lý sự cố trên theo quy định, tuyên truyền tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho người tham gia chế biến tại các bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn; tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm, xử lý vi phạm theo quy định.

Mạng Y Tế
Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/967358/tam-dung-hoat-dong-bep-an-khien-hang-chuc-cong-nhan-bi-roi-loan-tieu-hoa)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY