Kinh tế xã hội hôm nay

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm

Sáng ngày 6/10, Cục an toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có buổi làm việc kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm làm trưởng đoàn.
Sáng ngày 6/10, Cục an toàn thực phẩm">an toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có buổi làm việc kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm">an toàn thực phẩm làm trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc lãnh đạo Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm đã báo cáo thực hiện công tác an toàn thực phẩm 9 tháng đầu năm và kế hoạch triển khai 3 tháng cuối năm 2015. 9 tháng qua Chi cục an toàn thực phẩm">an toàn thực phẩm đã tăng cường công tác tập huấn, đào tạo, kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm, vì thế nhận thức của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng được nâng lên, số vụ ngộ độc thực phẩm giảm, không có trường hợp Tu vong.

Phát biểu tại buổi làm việc hầu hết các đại đại biểu đều cho rằng hiện tại công tác bảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt các thực phẩm rau, của, quả, thủy hải sản… còn gặp một số khó khăn, vướng mắc trong công tác giám định, kiểm nghiệm, xử lý, quản lý cũng như mức xử phạt chưa phù hợp; chưa có các trang thiết bị, phương tiện để kiểm tra giám định chất lượng; kết quả giám định, kiểm nghiệm còn chậm… trong khi đó thực trạng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm có số lượng khá nhiều nhưng phần lớn nhỏ, lẻ, manh mún, hộ gia đình; thiếu phương tiện, không có hệ thống thanh tra chuyên ngành tại cấp huyện.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của đại biểu, đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm">an toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã đánh giá cao sự phối hợp, chỉ đạo, thực hiện trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian qua của Hà Tĩnh đạt hiệu quả, chất lượng cao. Tuy nhiên, đồng chí Phong cũng nhấn mạnh: khó khăn về công tác an toàn thực phẩm không những tại Hà Tĩnh mà là khó khăn chung của cả nước do đó đề nghị Hà Tĩnh cần huy động sự hỗ trợ, vào cuộc của toàn xã hội; đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để răn đe; tăng cường công tác giám sát, thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm tại khu kinh tế Vũng Áng; tích cực tuyền truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng để hạn chế sản xuất và sử dụng thực phẩm kém chất lượng cũng như hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; quản lý chặt chẽ việc quảng cáo sản phẩm, thực phẩm, nhất là thực phẩm chức năng.

Thời gian tới, Cục an toàn thực phẩm">an toàn thực phẩm, Bộ Y tế sẽ có những quyết sách mới trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời tiếp thu những kiến nghị của Hà Tĩnh và giải quyết trong thời gian tới nhằm nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-tang-cuong-cong-tac-dam-bao-an-toan-thuc-pham-18829.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY