Dù nấu ăn là sở thích, đam mê của nhiều chị em nhưng để có được những thành phẩm đẹp mắt và ngon miệng đúng như các nàng mong muốn thì chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Vào bếp cũng có người nọ người kia, người đảm và người đoảng. Đời chẳng mấy khi đẹp như là mơ, bên cạnh các thành phẩm “ngon lành cành đào” thì cũng không hề thiếu những “món ăn thảm họa” khiến người xem không biết nói gì hơn ngoài việc lặng lẽ lắc đầu ngán ngẩm.
Cùng một món ăn, công thức và nguyên liệu nhưng qua bàn tay người làm khác nhau, thành phẩm ra sao thì thật khó nói trước được. Dưới đây là những biểu hiện dễ nhận biết bằng mắt thường để phân biệt giữa thành viên “hội yêu bếp” và “hội ghét bếp”.
Sự khác biệt giữa 2 tô canh chua khiến dân mạng lắc đầu. Ảnh: Dương Minh Đăng và Nguyễn Minh Trang
Nhìn đi nhìn lại, nhìn tới nhìn lui cũng không thấy được sự liên quan nào giữa hai đĩa mứt dừa. Ảnh: Hà Thu Hằng và Nguyễn Quỳnh Chi
Tóp mỡ “nhà người ta” và tóp mỡ “nhà tôi” khi đặt lên bàn cân. Ảnh: Ngô Tuyết Phượng và Uyên Thi
Khi bạn hào hứng tiếp thu tri thức trên mạng nhưng tài năng thì lại có hạn nên đành ngậm ngùi thưởng thức “bánh than”. Ảnh: Nino và Thanh Thảo
Cùng công thức, cùng một loại bánh nhưng lại mang hai số phận, khóc sao cho hết nỗi đau này. Ảnh Frank Pham và Phương Thủy Caroline
Tầm này, nướng gì cũng phải cần phải có kỹ năng và nghệ thuật, không chỉ riêng “bánh tráng bóng đêm”. Ảnh: Phương thảo
Bánh nướng vào lò là một chuyện nhưng ra lò lại là một chuyện khác. Ảnh: Thanh Phương và Thảo Trần
Kẹo lạc “em nghĩ” và kẹo lạc “em làm” đôi khi không liên quan đến nhau chút nào. Ảnh: Vi Vi
Theo Khánh Vy/Saostar
Mạng Y Tế
Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/an-ngon/tham-hoa-nau-an-cua-hoi-ghet-bep-nhin-chi-biet-cam-nin-1385974.html)
Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.