Dinh dưỡng hôm nay

Thành phố tiếp tục thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm

(MangYTe) Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn trực tiếp tham gia đoàn kiểm tra (Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã 02 lần/tháng; Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn 01 lần/tuần).

Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành Thông báo số 340/TB-UBND nêu kết luận của đồng chí Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố về đánh giá tiến độ thực hiện thí điểm thanh tra An toàn thực phẩm tuyến quận huyện thị xã và xã phường thị trấn trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Theo đó, Ủy ban nhân dân Thành phố biểu dương các Sở, ban, ngành và 30 quận, huyện, thị xã đã triển khai tích cực công tác thanh tra An toàn thực phẩm tại tuyến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn đạt nhiều chuyển biến, kết quả rõ rệt trong công tác bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn Thành phố. Giao các Sở, ban, ngành thuộc Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã thực hiện các nội dung sau:

Tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 47/2018/QĐ-TTg ngày 26/11/2018 của Thủ tướng Chính phủ; Tổ công tác liên ngành Thành phố tại Quyết định số 3689/QĐ-Ủy ban nhân dân ngày 10/7/2019 của Ủy ban nhân dân Thành phố thường xuyên kiểm tra, giám sát và đôn đốc Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã tập trung tiến hành các cuộc thanh tra An toàn thực phẩm theo kế hoạch, tham gia giao ban với Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã.

Yêu cầu Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã tăng cường tổ chức các cuộc thanh tra An toàn thực phẩm, đôn đốc các xã, phường, thị trấn tiến hành thanh tra, đảm bảo triển khai tại 100% các xã, phường, thị trấn phấn đấu đạt chỉ tiêu theo kế hoạch và chú trọng thanh tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc quản lý của ngành Nông nghiệp và Công Thương.

Đặc biệt, Thành phố yêu cầu Ủy ban nhân dân huyện Hoài Đức cần khẩn trương tiến hành các cuộc thanh tra tại tuyến huyện và tuyến xã/thị trấn. Ngoài ra lãnh đạo Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn trực tiếp tham gia đoàn kiểm tra (Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã 02 lần/tháng; Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn 01 lần/tuần).

Thành phố giao Sở Tài chính khẩn trương có văn bản hướng dẫn cụ thể việc sử dụng nguồn thu từ xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm ở cấp quận, huyện, thị xã, và cấp xã, phường, thị trấn thực hiện thí điểm thanh tra An toàn thực phẩm theo Quyết định số 47/2018/QĐ-TTg ngày 26/11/2018 của Chính phủ.

Giao Sở Y tế tổ chức giao ban với các Sở, ngành và Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã đánh giá sau các đợt kiểm tra, giám sát; tổ chức sơ kết 6 tháng đánh giá các chỉ tiêu trước và sau khi triển khai thí điểm thanh tra An toàn thực phẩm. Duy trì liên lạc các tuyến để kịp thời hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ đúng quy định và đạt hiệu quả, không để xảy ra sai sót trong quá trình thanh tra.

Bảo Thoa

Mạng Y Tế
Nguồn: Lao động thủ đô (http://laodongthudo.vn/thanh-pho-tiep-tuc-thanh-tra-chuyen-nganh-an-toan-thuc-pham-98341.html)

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất. Để giúp trẻ có được một mùa hè thật vui khỏe, bổ ích, phụ huynh cần tạo cho trẻ một môi trường bơi lội trong lành và an toàn.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY