Là thực phẩm giàu tinh bột, chất xơ, vitamin a,... và các vi chất rất tốt cho sức khỏe khác nên khoai lang được rất nhiều người yêu thích. chị em nội trợ có thể nấu rất nhiều món ngon với khoai lang mà chẳng cần mất quá nhiều công sức.
Thế nhưng, nếu quá lạm dụng thực phẩm này, hoặc cố ăn khi thấy vỏ khoai lang có những dấu hiệu này thì bạn đang phạm phải sai lầm khi ăn khoai lang cực nghiêm trọng, có thể rước độc tố vào người.
Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, nếu thấy vỏ khoai lang xuất hiện những đốm đen, mốc trắng và có mùi khó chịu thì những củ khoai ấy đã bị hà.
Khoai lang bị hà là do đã bị nhiễm khuẩn vằn đen. Dù có luộc chín thì nước sôi cũng không thể tiêu diệt được độc tố có trong khoai. Ai ăn phải khoai bị hà sẽ xuất hiện những triệu chứng trúng độc như buồn nôn, đi ngoài và khó thở...
Việc nạp vào cơ thể những củ khoai đã bị hà đồng nghĩa với việc bạn đang tự gây hại cho sức khỏe của mình, khiến gan phải làm việc cật lực. Nếu ăn quá nhiều khoai bị nhiễm khuẩn vằn đen, bạn còn có thể bị co giật, nôn ra máu, thậm chí Tu vong.
Vậy nên, nếu thấy khoai xuất hiện những dấu hiệu trên bạn đừng tiếc của, hãy bỏ ngay kẻo tự làm hại chính mình và gia đình.
- Vì có lượng tinh bột khá nhiều nên nếu đã ăn khoai bạn nên cắt giảm những món ăn khác kẻo thừa tinh bột.
Chủ đề liên quan:
dấu hiệu dấu hiệu lạ khoai lang lưu ý khi nấu ăn món ngon với khoai lang sai lầm khi nấu ăn