Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thêm thứ này vào nồi, đảm bảo thịt kho nhanh nhừ, mềm tan trong miệng

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, món thịt kho sẽ nhanh mềm, tiết kiệm kha khá thời gian nấu nướng và tiền gas.

Mẹo kho thịt lợn nhanh nhừ

Để làm món thịt kho đậm hà hương vị, chín mềm như ý, chị em có thể tham khảo mẹo nhỏ dưới đây.

Đầu tiên, thịt lợn mua về đem rửa trong nước ấm để loại bỏ sạch bụi bẩn và máu thừa. nên chọn thịt ba chỉ có cả phần nạc và mỡ sẽ giúp thịt kho ngon hơn.

Sau khi đã rửa sạch, thái thịt thành các miếng vuông vừa ăn.

Ướp thịt như bình thường với các loại gia vị quen thuộc như đường, muối, nước mắm, nước màu, hạt tiêu...

Để thịt kho dậy mùi thơm, bạn có thể thêm một lượng bia vừa phải.

Muốn kho thịt nhanh nhừ, bạn cần đến một loại gia vị "thần kỳ". đó chính là baking soda. thêm khoảng 2 muỗng baking soda vào nồi thịt kho sẽ giúp thịt nhanh mềm hơn, tiết kiệm được thời gian đun nấu.

Ảnh minh họa.

Một mẹo khác để làm thịt kho mau nhừ đó là sử dụng quả sơn trà. loại quả này có chứa axit citric, vitamin c sẽ giúp thịt mau nhừ hơn.

Cách kho cácloại thịt, cá nhanh nhừ

Nếu kho các loại thịt bò,thịt trâu, chị em có thể sử dụng cách làm sau. Thêm dứa hoặc đu đủ vào ướp với thịt và gia vị trong vòng 15 phút trước khi nấu sẽ giúp thịt nhanh mềm hơn.

Ngoài ra, bỏ một túi lá trà vào hầm sẽ giúp thịt bò nhanh mềm hơn và có hương vị đặc biệt, giảm bớt mùi nồng, ngậy khó chịu.

Đối với kho cá, thêm một ít táo tàu sẽ giúp món ăn nhanh nhừ và khử mùi tanh.

Đối với các loại thịt ngan, thịt vịt, lá cây hoa anh đào (được trồng nhiều ở vùng núi cao Việt Nam như Lào Cai, Cao Bằng, Đà Lạt) vào nấu cùng sẽ giúp các loại thực phẩm này nhanh mềm.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/them-thu-nay-vao-noi-dam-bao-thit-kho-nhanh-nhu-mem-tan-trong-mieng-d247681.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/them-thu-nay-vao-noi-dam-bao-thit-kho-nhanh-nhu-mem-tan-trong-mieng/20210329023953430)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY