Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy rửa sạch, để ngăn đá cho miếng thịt hơi se lại để khi thái lát mỏng cho dễ. Bạn hãy thành từng lát mỏng sao cho dễ cuộn lại là được.
Bước 2: Với hành lá cắt bỏ phần thân trắng, chỉ lấy phần lá xanh, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho dễ buộc. Với gừng rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập và bằm nhỏ để cho ướp thịt bò.
Bước 3: Bạn hãy ướp với gừng, tỏi bằm nhỏ ở trên cùng ½ thìa dầu hào, tiêu và gia vị để khoảng 10-15 phút cho thịt ngấm gia vị khiến món ăn hấp dẫn hơn
Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy cho cắt bỏ gốc, tẽ tơi rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15-20 phút. Rồi sau đó vớt ra rổ cho ráo.
Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy ấy trải ra thớt, cho nấm vào giữa cuốn chặt lại, sau đó dùng lá hành buộc cho chặt. Bạn hãy làm như vậy cho tới khi nào hết các nguyên liệu.
Bước 6: Sau cùng bạn hãy cho cuốn nấm lên vỉ nướng nướng chín, ăn đến đâu nướng đến đó hoặc bạn có thể nướng chín bằng lò nướng.
Món thịt bò cuộn nướng không chỉ bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.
Nguồn: http://khoevadep.com.vn/thit-bo-cuon-nam-kim-cham-thom-... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thit-bo-cuon-nam-kim-cham-thom-ngon-dam-da-an-mot-lai-muon-them-nua-d253528.html