Vào tiết trời lạnh mà lại còn mưa gió thế này, có đĩa thịt bò khô nhâm nhi trong chăn thì còn gì tuyệt cú mèo hơn.
Thế nhưng, đã ăn thịt bò khô thì nhất định phải vắt thêm thứ này vào nữa để miếng thịt thơm, ngon, ngọt hơn.
Theo các nhà nghiên cứu, cả thịt bò và chanh đều chứa axit. nếu axit amin trong thịt bò bổ sung năng lượng cho cơ thể, tăng sức dẻo dai thì hàm lượng axit citric trong trái chanh, quất... lại giúp chống oxy hóa.
Bật mí một chút, hàm lượng axit citric trong mỗi trái chanh khoảng 0,030 mol/L - chiếm 8% khối lượng khô của trái chanh.
Muối amino nói chung có vị ngọt, bởi vậy, việc vắt thêm chút chanh vào thịt bò khô không những khiến thịt bò thơm mà còn ngọt ngon hơn đấy!