Theo nghiên cứu thành phần dinh dưỡng, trong thịt ếch có nhiều protein, chất béo, đường, canxi, photpho, kali, natri, sắt, đồng, magie, kẽm, selen, vitamin a, vitamin nhóm b, d, e, biotin, caroten… theo y học cổ truyền, thịt ếch có vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, cường tráng, lợi tiểu, chữa cam, suy dinh dưỡng ở trẻ em, phiền nhiệt, hư lao, ngứa lở…
Ảnh minh họa.
Hỗ trợ giảm cân
Thịt ếch là trong những gợi ý thay thế lành mạnh cho thịt gà và thịt đỏ để hỗ trợ giảm cân. Khẩu phần 100 gam thịt đùi ếch cung cấp 0,3 gam chất béo so với 3 g trong khẩu phần ức gà. Việc ăn đùi ếch giúp kiểm soát lượng chất béo nạp vào cơ thể. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn trái cây và rau xanh để đáp ứng nhu cầu khoáng chất và vitamin mà cơ thể cần nếu như đang thực hiện chế độ ăn kiêng.
Cung cấp đủ chất đạm
Thịt ếch, đặc biệt là thịt đùi ếch chứa lượng chất dinh dưỡng dồi dào, chẳng hạn như protein. khẩu phần 100 gram đùi ếch sẽ cung cấp 16 gram protein. protein đóng vai trò quan trọng để xây dựng cơ bắp. loại thực phẩm này hỗ trợ cơ thể năng lượng để xây dựng cũng như tái tạo các tế bào bị tổn thương bằng các tế bào mới. đùi ếch là một lựa chọn lành mạnh nhất nếu bạn đang tìm kiếm thực phẩm giàu protein.
Tăng cường nhận thức
Một tác dụng của thịt ếch khác mà bạn không thể bỏ qua chính là giúp tăng cường khả năng nhận thức. thịt đùi ếch có nhiều axit béo omega-3 giúp tăng cường sức khỏe não bộ. axit béo này cũng thúc đẩy sức khỏe nhận thức bằng cách cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh alzheimer.
Vì vậy, để đạt được lợi ích sức khỏe này, chúng ta nên tiêu thụ các loại thực phẩm lành mạnh như cá thu, thịt đùi ếch, cá hồi và các loại hải sản khác. sự hiện diện của axit béo omega-3 trong thực đơn từ những nguồn thực phẩm này giúp tăng cường sự khỏe mạnh của thể chất lẫn tinh thần.
Có đặc tính kháng sinh
Những chất trên da bám vào thịt ếch có thể làm ức chế sự phát triển của vi khuẩn. da dính trong chân ếch còn rất hữu ích để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh và nhiễm trùng. ví dụ, nó giúp ngăn ngừa khả năng nhiễm trùng do sự hiện diện của vi khuẩn staphylococcus aureus. không chỉ vậy, trong một nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu từ đại học các tiểu vương quốc ả rập thống nhất, họ đã thông báo rằng các chất trong da trên thịt ếch có giá trị được sử dụng làm kháng sinh.
Giúp điều hòa lưu lượng máu
Chân ếch rất giàu hàm lượng sắt giúp điều hòa lưu lượng máu và ngăn ngừa thiếu máu. Hơn nữa với cả sắt và kali có trong chân ếch, nó giúp thúc đẩy hệ thống tim mạch và ngăn ngừa bệnh tim như đau tim và đột quỵ.
Lưu ý khi sử dụng thịt ếch
Mặc dù thịt ếch có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng chúng ta cũng phải cẩn thận khi ăn thịt ếch. dựa trên sự giám sát về động vật hoang dã, nếu chúng ta ăn thịt ếch quá nhiều, nó có thể gây ra một số bệnh, bắt đầu từ ung thư cho đến bị suy thận, đột quỵ.
Điều đó xảy ra vì ếch có hóa chất nông nghiệp và có các yếu tố ung thư trong thịt ếch. Bên cạnh đó, trong thịt ếch, có rất nhiều giun. Nó cũng có thể làm cho chúng ta cảm thấy đau đầu. Vì vậy, nếu bạn muốn tiêu thụ thịt ếch, bạn cần phải cẩn thận. Bạn có thể ăn ếch không có độc tố để ngăn chặn tác động xấu từ thịt ếch.
Theo Hải Đường/Tiêu dùng
Link bài gốc Lấy link
https://tieudung.vn/khoe-dep/thit-ech:-giau-dinh-duong-tot-cho-suc-khoe-51143.htmlTheo Hải Đường/Tiêu dùng