Dinh dưỡng hôm nay

Thịt gà đừng luộc nữa, hãy bỏ vào hấp cùng thứ này, món ăn đậm đà thơm ngon mềm tan trong miệng

Với bí quyết này giúp chị em có một món ăn thơm ngon, lạ miệng ai cũng ch*t mê ch*t mệt.

Nguyên liệu cho món gà hấp xì dầu

1 -1,5kg thịt gà

1 nhánh gừng nhỏ

Gia vị: tiêu, muối, xì dầu, rượu trắng, dầu vừng để chuẩn bị hấp

Nửa củ hành tây

1 nắm hành hoa

Cách làm gà hấp xì dầu

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một con gà ta thơm ngon, rồi làm sạch lông rửa lại bằng muối, rượu, giấm ăn cho thật sạch.

Bước 2: bạn hãy ướp thịt gà với xì đầu, thịt gà sơ chế sạch sẽ, lau khô rồi cho vào âu lớn ướp với 5 thìa canh xì dầu. tiếp đó, bạn hãy cho thêm 1 thìa canh đường và nửa thìa canh dầu vừng, thêm 1 thìa canh rượu trắng, kèm thêm 1 thìa hạt nêm rồi 30 phút cho thấm gia vị giúp món ăn thêm đậm đà.

Bước 3: tiếp đó, bạn làm sạch các gia vị dùng cho món ăn với gừng rửa sạch, cạo vỏ thái sợi. với hành tây lột vỏ, sửa sạch rồi thái sợi. với hành hoa rửa sạch chỉ lấy phần gốc trắng, nhồi vào bụng con gà.

Bước 4: Bạn hãy xếp gừng và hành tây xuống đáy xửng hấp, đặt gà vào rồi đặt nồi lên bếp hấp khoảng 30 -40 phút là gà chín. Khi bạn thấy gà chín thì nhấc xửng hấp khỏi nồi. Bạn hãy bày gà ra đĩa rồi chờ gà nguội thì chặt gà thành miếng vừa ăn, bày lên đĩa.

Lưu ý: món gà hấp xì dầu có mùi vị nhẹ nhàng, ăn vào cũng cho cảm giác thanh thanh, không quá đậm, không quá béo, mà chỉ có một chút hương thơm của thịt gà hòa quyện cùng xì dầu mà lại dễ khiến người thưởng thức thích mê thích mệt.

Chúc bạn thành công với món gà hấp xì dầu này nhé.

Theo Min Min/Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thit-ga-dung-luoc-nua-hay-bo-vao-hap-cung-thu-nay-mon-an-dam-da-thom-ngon-mem-tan-trong-mieng/20200123044253456)

Tin cùng nội dung

  • Ung thư dạ dày có thể tấn công mọi đối tượng và thường gặp nhất ở tuổi trung niên. Song bệnh có thể dễ dàng ngăn ngừa bằng những cách dưới đây.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Đau gót chân là trạng thái bệnh lý thường gặp, nhất là ở những người có tuổi và cao tuổi. Bệnh phát sinh chủ yếu do xương gót bị thoái hóa mọc gai xương, viêm bao hoạt dịch phần gót, viêm lớp đệm xương gót, viêm xung quanh gân cơ gót, viêm màng gân cơ bàn chân..., được biểu hiện bằng triệu chứng đau nhức ở gót chân với các mức độ khác nhau, đặc biệt là khi đột ngột đứng dậy, khi đi lại nhiều, ngồi nghỉ thì đỡ đau.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY