Canh ngao rau ngót
Nguyên liệu:
Ngao
Rau ngót,
Hành lá,gia vị
Canh rau ngót nấu ngao
Cách làm:
- Ngao rửa sạch cho vào xoong luộc chín, gỡ lấy nạc, ướp gia vị
- Xào qua ngao
- rau ngót nhặt, rửa, vò dập rửa lại nước vẩy ráo
- nấu sôi nước + nước luộc ngao cho rau ngót + lá hành + hạt nêm vào nấu sôi 2 phút, cho nạc ngao+ vào nấu sôi nhấc xuống,
Súp tôm cà rốt
Nguyên liệu:
3 con tôm sú, 100g cà rốt, 20g khoai tây, 10g hành tây, 5g tỏi tây, 1 cọng ngò tây, 1 lá nguyệt quế, 1 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa cà phê sữa tươi, 2 thìa cà phê sữa béo
Súp tôm cà rốt dễ ăn cho bé
Cách làm:
Tôm sú rửa sạch, bóc nõn, chừa lại vài con giữ nguyên đuôi, hấp chín để trang trí.
Cà rốt, khoai tây, rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu. Hành tây, tỏi tây cắt hạt lựu.
Đun nóng dầu, cho cà rốt, khoai tây, hành tây, tỏi tây và tôm vào xào cùng với lá nguyệt quế. Thêm nước dùng
vào đun sôi khoảng 15 phút.
Tắt bếp, vớt bỏ lá nguyệt quế. Cho hỗn hợp vừa đun vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lược lại. Khuấy lại trên bếp vừa sôi thì cho sữa tươi và sữa béo vào, nêm vừa ăn.
Tôm sốt chua ngọt
Nguyên liệu:
- 300g tôm
- 30g bột năng
Gia vị:
- 5g muối; 20g sốt cà chua (ketchup); 15ml xì dầu; 5ml rượu nấu ăn; ½ muỗng cà phê nước mắm; 15g đường; 5g cà phê hạt tiêu
Nguyên liệu làm tôm sốt chua ngọt
Cách làm:
Tôm rửa sạch với nước muối sau đó thấm khô tôm bằng khăn giấy.
Rạch 1 đường dọc theo lưng tôm. Ướp tôm với một ít muối, hạt tiêu, xì dầu. Sau đó lăn tôm vào bát bột.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho tôm vào chiên vàng.
Chuẩn bị một bát nhỏ, thêm nước, sốt cà chua, xì dầu, rượu nấu ăn, nước mắm, hạt tiêu và đường.
Cho vào chảo đun nóng hỗn hợp trên sau đó đổ tôm vào đảo đều cho tôm ngấm gia vị, cho nước sốt sệt lại là được!
Theo Nguyễn Thảo/VietQ
Link bài gốc Lấy link
https://vietq.vn/thuc-don-bua-toi-bo-duong-cho-be-va-gia-dinh-d107163.htmlTheo Nguyễn Thảo/VietQ
Chủ đề liên quan:
bữa ăn bữa tối cà rốt canh ngao Canh ngao rau ngót canh rau ngót món ăn món ngon rau ngót Súp tôm Súp tôm cà rốt thực đơn