Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thực đơn cơm chiều: Mâm cơm ngon ngày mưa

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Sườn nướng tảng, canh cá đuối bắp chuối, quả bí non xào tỏi.

Sườn nướng tảng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Sườn tảng

Muối

Tiêu

Hương thảo

Cách làm:

Sườn mua về rửa sạch và để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút. Trong lúc này, làm nóng lò ở 450 độ C.

Trộn muối với tiêu và xoa đều lên 2 mặt sườn và đặt vào khay. Xếp đều lá hương thảo xung quanh miếng sườn.

Nướng sườn trong khoảng 30 phút sau đó giảm nhiệt độ xuống 350 độ C, nướng đến khi sườn chín vàng đẹp mắt.

Lấy sườn ra khỏi lò, phủ giấy bạc và để yên trong 20 phút.

Cho sườn ra đĩa, trang trí bằng lá hương thảo tươi và thưởng thức.

Canh cá đuối nấu bắp chuối

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 con cá đuối nhỏ hoặc 1/2 con cá đuối lớn

1 bắp chuối

1 ít me hoặc mẻ càng ngon

Bột nghệ, đường, hạt nêm, nước mắm

Chanh, hành tím, tiêu, ớt.

Cách làm:

Cá đuối được chà nhớt kỹ với chanh và muối sau đó rửa sạch và chặt miếng vừa ăn.

Ướp cá với một chút bột nghệ, hành tím, tiêu, ớt, đường, hạt nêm, nước mắm. Cho cá đã ướp vào tủ lạnh cho thấm gia vị.

Rau om rửa sạch, thái nhỏ.

Phi hành cho thơm, cho cá đuối đã ướp vào xào cho săn. Đổ nước vào đun sôi một lúc thì cho nước me hoặc mẻ chua vào, nêm lại cho vừa khẩu vị.

Cho bắp chuối đã bào nhỏ vào nồi canh, tắt bếp, cho rau om lên trên.

Canh chua cá đuối dọn cùng nước mắm nguyên chất và ớt xắt khoanh để chấm cá thì ngon tuyệt.

Quả bí nụxào tỏi

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Cookpad

Nguyên liệu:

Bí nụ 0.5 kg

Tỏi 4 tép

Ngò gai 2 nhánh

Rau ngổ 2 nhánh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít ( muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)

Cách làm:

Bí non bạn mua về cắt bỏ phần cuống, sau đó rửa sạch, thái đôi.

Tỏi bóc bỏ vỏ sau đó đập dập và băm nhuyễn.

Ngò gai và rau ngổ bạn rửa sạch sau đó cắt nhỏ.

Bạn làm nóng chảo, và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó bạn cho tỏi vào phi thơm.

Kế đến, cho bíđã cắt, đảo đều trên bếp khoảng 1 - 2 phút, sau đó cho 1/3 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt vào và xào trên lửa vừa khoảng 4 - 5 phút.

Cuối cùng bạn cho vào 1/2 muỗng cà phê tiêu, rau ngò gai và rau ngổ cắt nhỏ, đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-mam-com-ngon-ngay-mua-67468.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-mam-com-ngon-ngay-mua/20230131121241601)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY