Canh tôm chua cay
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Tôm sú tươi: 400gr
Lá chanh: 50gr
Ớt sừng: 3 quả
Nấm bào ngư: 100gr
Nấm rơm: 100gr
Nước: 1lít
Rau mùi: 1 bó
Sả: 2 củ
Cà chua: 2 quả
Tương ớt Thái: 1 thìa café
Nước mắm: ½ thìa canh
Riềng: ½ củ
Gói sốt lẩu Thái: ½ gói
Ngò tươi
Cách làm:
Tôm sú lột vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng, rửa sạch và ướp lạnh. Giữ lại phần vỏ tôm để nấu canh.
Sả, riềng, ớt sừng thái mỏng. Hành tím bỏ vỏ, đập dập. Lá chanh thái chỉ nhỏ.
Nấm rơm, nấm bào ngư rửa nước muối loãng, bổ đôi.
Cà chua rửa sạch, cắt múi.
Chanh vắt lấy 2 thìa nước cốt.
Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, tiếp theo cho sả, riềng, lá chanh, ớt sừng, vỏ tôm, nước, cho vào nồi đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút.
Tiếp theo lọc lấy nước dùng, tiếp tục cho nước mắm, chanh, tương ớt, gia vị lẩu Thái, nêm nếm vừa miệng, tiếp tục đun và cho nấm rơm, nấm bào ngư, cà chua và tôm vào đun tới khi tôm chín thì tắt bếp.
Nem hải sản
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Tôm: 8-10 con
Mực : 3 con loại vừa
Bề Bề
Thịt lợn xay: 100gr
Hành tây:1 củ vừa
Cà rốt: 1 củ
Bột chiên giòn 1 gói
Bột trứng: 1 thìa (có thể thay bằng 1 lòng đỏ trứng)
Bột chiên xù
Sốt mayonnaise
Sữa đặc, tương ớt
Hạt nêm, tiêu, bột ngọt
Vỏ bánh đa nem
Dầu ăn
Cách làm:
Tôm, mực sơ chế cho sạch rồi thái nhỏ.
Mực trần sơ qua nước nóng và thái hạt lựu.
Bề Bề bóc sạch vỏ.
Hành tây, cà rốt bỏ vỏ thái hạt lựu.
Cho mực, tôm, bề bề, thịt lợn xay vào tô to rồi cho hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu ướp trong 15 phút.
Đặt chảo lên bếp cho hỗn hợp thịt , tôm, mực, bề bề vào đảo đều đến khi săn lại cho hành tây thái hạt lựu vào đảo đều cho hành tây chín tới tắt bếp, đổ ra cái vợt cho ra hêt nước.
Chờ cho nguội thì cho hỗn hợp ra bát to và cho tiếp cà rốt vào + thêm sốt mayonaise, trộn đều nên là được.
Gói như gói nem bình thường bằng ngón tay cái là được.
Tiếp theo bạn pha bột chiên giòn + bột sư tử và nước sao cho có độ sánh vừa phải.
Nhúng từng cái nem vào bát bột vừa pha cho bột bám ngập nem, rồi lăn qua bột xù. Cứ như vậy đến khi hết chỗ nem còn lại, để khoảng 10 phút cho bột xù bám chắc vào nem rồi đem chiêm ngập dầu, khi chiên để lửa trung bình.
Nem chín vàng giòn có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.- Cách pha nước chấm nem:- Tương ớt+ sữa ông thọ+ sôt mayonnaise khuấy đều là xong.
Ốc móng tay xào rau muống
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
800g ốc móng tay
150g rau muống hạt baby
2 muỗng cà phê tỏi băm
1 quả ớt sừng thái lát
3 quả ớt tươi
Nước muối loãng (tùy thích)
Rượu trắng (tùy thích)
Gia vị: 2 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê muối, 3,5 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê tiêu xay
Cách làm:
Làm sạch ốc móng tay rất đơn giản, bạn chỉ cần đập dập 3 quả ớt tươi cho vào thau nước sạch, rồi cho ốc móng tay vào ngâm để nhả hết đất cát ra. Sau đó, rửa ốc thật sạch lại với nước lạnh và để ráo. Còn rau muống thì nhặt bỏ lá, cắt khúc vừa ăn rồi ngâm vào nước muối loãng tầm 5 – 10 phút, xong đem lại rửa lại thật sạch với nước.
Bắc nồi nước lên bếp, đợi sôi thì thêm ½ muỗng muối cùng ½ muỗng đường vào. Sau đó, cho rau muống vô luộc chín rồi vớt ra để ráo.
Tận dụng lại nước luộc rau, giờ ta thêm vào một ít rượu trắng, nấu đến khi sôi thì cho ốc móng tay vào luộc sơ rồi vớt ra. Nếu luộc quá lâu sẽ làm ốc mất đi độ ngọt, giòn tự nhiên.
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì phi tỏi băm thơm vàng. Sau đó, cho ốc móng tay vào đảo đều để ốc dậy mùi thì thêm rau muống vô, đảo lên lần nữa cho chúng trộn lẫn với nhau. Tiếp đến, nêm nếm 3 muỗng đường cùng 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng dầu mè và ½ muỗng tiêu xay vào, đảo đều tay.
Theo Tiêu dùng
Link bài gốc Lấy link
https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-toan-mon-voi-hai-san-68747.htmlTheo Tiêu dùng
Chủ đề liên quan:
Canh tôm chua cay hải sản nem hải sản ôc móng tay xào rau muống thực đơn thực đơn cơm chiều