Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Ăn nhiều các món quen thuộc mỗi ngày đôi khi sẽ dẫn tới nhàm chán vậy thì hãy vào bếp nấu ngay một thực đơn cơm tối với 3 món siêu ngon lại lạ miệng này nhé! thực đơn cơm tối hôm nay có 3 món là canh mướp đắng nấu ngao thanh mát, thịt bò trộn rau củ tươi ngon và rau cải chíp xào nấm để đảm bảo đủ rau xanh và chất xơ cho bữa cơm gia đình.
1
Ngâm ngao với nước muối cho nhả hết cát, sau đó rửa lại thật sạch, rửa kỹ phần vỏ ngao. Mướp đắng rửa sạch, nạo bỏ ruột, thái lát mỏng.
Cho nước vào nồi đun sôi với chút muối, sau đó thả mướp đắng vào thêm chút dầu ăn vào cùng lúc. Chần sơ mướp đắng khoảng 30 giây thì vớt ra. Bước này giúp mướp đắng bớt hăng.
Gừng rửa sạch, thái sợi; hành lá rửa sạch thái nhỏ. Cho ngao, mướp đắng và một lượng nước vừa đủ vào rồi thêm gừng. Đun ở lửa lớn.
Khi nồi canh sôi thì thêm muối vào nêm nếm cho vừa miệng, khi thấy ngao mở miệng hết thì tắt bếp. Sau đó rắc thêm chút hành lá thái nhỏ là xong.
Món canh mướp đắng có tác dụng lợi tiểu, tăng cường tuần hoàn máu, thanh nhiệt giải nhiệt, thông tim và cải thiện thị lực, thúc đẩy tiết dịch trong cơ thể và làm dịu cơn khát.
2
Thay vì làm món thịt bò kho tốn nhiều thời gian hay thịt bò xào nhiều dầu mỡ, món thịt bò trộn này làm rất nhanh chỉ khoảng 20 phút là đã có thành phẩm rồi. Thịt bò chần đủ chín mà vẫn đảm bảo hương vị và dinh dưỡng kết hợp với nước sốt chua ngọt hấp dẫn lắm đấy.
Nguyên liệu: 500g thịt thăn bò, 1 củ cà rốt, một ít rau mùi, 5 tép tỏi, 2 cây hành lá, giấm gạo, nước tương, 1 thìa cafe đường, 2 thìa cafe bột ngô, dầu mè hoặc dầu ớt.
Thịt bò thăn thái lát mỏng. Mẹo nhỏ để cắt thịt bò mỏng là hãy đặt thịt bò vào ngăn đông trước vài giờ, sau đó lấy ra để ở nhiệt độ phòng một lúc rồi thái miếng. Trộn đều thịt bò với 2 thìa bột ngô.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi nạo thành sợi. Rau mùi, hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Trộn đều nước tương, giấm, đường. Nêm nếm cho vừa với khẩu vị, nếu nhạt thì có thể thêm chút muối. Sau đó thêm các loại rau củ đã chuẩn bị ở trên vào trộn đều.
Đun sôi một nồi nước. Sau khi nước sôi, cho thịt vào chần qua nhiều lần để thịt chuyển màu. Sau đó để ra đĩa cho nguội. Cho thịt bò vào phần sốt đã chuẩn bị ở trên, thêm dầu mè hoặc dầu ớt vào trộn đều.
Cho thịt bò trộn ra đĩa là xong.
3
Đây là một món làm nhanh chỉ mất vài phút chế biến. Nấm ngọt và thơm kết hợp với rau cải xào chín tới giòn giòn ăn cùng cơm trắng thì ngon khỏi nói. Đây cũng là gợi ý món ngon cho những ai ăn chay. Món ăn này giàu chất xơ thực vật rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Rau cải chíp nhặt bỏ lá úa rồi rửa sạch, có thể tách từng lá hoặc cắt làm đôi hoặc làm tư tùy theo rau to hay nhỏ. Nấm trắng rửa sạch, cắt bỏ gốc. Thái lát mỏng.
Cho chút dầu vào chảo, dầu nóng thì cho nấm vào xào cho mềm ra một chút.
Sau đó cho rau cải vào xào cùng, thêm một chút muối vào rồi đảo đều.
Thấy rau cải chín thì tắt bếp.
Múc rau cải chíp xào nấm ra đĩa và thưởng thức thôi.
Chủ đề liên quan:
thực đơn cơm tối