Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Cá đục chiên giòn
Lòng gà xào cải thảo
Canh rau nấu thịt cua
Rau sống
Tráng miệng: Thanh long
1
Cá đục rửa sạch sẽ để ráo.
Làm nóng chảo cho dầu ăn. Dầu sôi lên cho cá vào chiên vàng giòn đều cả hai mặt. Cho ra đĩa, món này ăn kèm rau sống và chấm mắm tỏi ớt.
2
Cải thảo rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng để 15 phút. Rửa lại sạch sẽ, cắt nhỏ phần thân cây cải thảo để riêng, phần lá cắt nhỏ để riêng.
Lòng gà rửa sạch, cắt miến vừa ăn, ướp với gia vị: dầu hào, tỏi, tiêu và 1 ít muối.
Làm nóng chảo. Cho dầu ăn và tỏi giã dập vào phi cho dậy mùi thơm, rồi cho lòng gà vào xào chín tới, thêm thân cải thảo vào xào 2 phút. Tiếp theo cho phần lá cải thảo vào xào lên, nêm nếm ít mắm ít muối, bột ngọt sao cho vừa khẩu vị của gia đình nhé! Rồi thả hành lá cắt khúc vào, xào lên là được. Cho món lòng gà xào cải thảo ra đĩa.
3
Rau nhặt rửa sạch sẽ để ráo. Nấu sôi nước. Cho thịt cua vào nấu sôi lên vớt sạch bọt, rồi thả rau cắt nhỏ vào nấu chín.
Nêm muối và bột ngọt sao cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp, lấy canh ra tô.
4
Chủ đề liên quan:
thực đơn cơm tối