- Lạp xưởng nướng
- Trứng chiên hành tây
- Canh rau nấu thịt cua
- Dưa leo
- Rau lang luộc
- Kim chi
- Tráng miệng: Thanh long ruột đỏ
Cách làm:
Lạp xưởng cho vào lò nướng nhiệt độ 200 độ C tầm 10 -15 phút (tùy theo nhiệt mỗi lò) sau khi nướng chín vàng đều thì cắt miếng mỏng, rồi xếp lên đĩa. Nếu không có lò nướng bạn có thể áp chảo hoặc chiên.
Hành tây cắt hạt lựu. Đập trứng cho vào chén, thêm tiêu, mắm đánh tan đều.
Làm nóng chảo với chút dầu ăn vào rồi cho hành tây vào xào qua, tiếp theo đổ trứng vào chiên chín rồi lấy ra đĩa.
Rau nhặt rửa sạch sẽ để ráo. Nấu sôi nước cho thịt cua vào nấu sôi lên vớt sạch bọt, rồi rau cắt nhỏ cho vào nấu chín, nêm muối và bột ngọt sao cho vừa khẩu vị, tắt bếp cho canh ra tô.
Rau lang nhặt rửa sạch sẽ, rồi ngâm với muối pha loãng tầm 15 phút, rửa lại cho sạch sẽ, để ráo. Nấu sôi nước rồi cho: muối, đường, dầu ăn, chanh vào nồi sau đó thêm rau lang vào luộc chín. Như vậy rau sẽ giữ màu xanh và bóng mướt nữa.
Chủ đề liên quan:
thực đơn cơm tối