Ẩm thực hôm nay

Thực đơn cơm tối giản dị mùa giãn cách: 4 món nấu nhanh vẫn ngon và dinh dưỡng

Mùa giãn cách nấu ngày 3 bữa nhiều khi cũng chán, nên những mâm cơm giản dị đủ chất mà ít món luôn được ưu tiên hàng đầu.

Thực đơn cơm tối hôm nay có:

Trứng chiên ớt chuông

Canh cải cúc nấu cá thác lác

Đậu đũa luộc

Tráng miệng: Táo

Thực hiện:

Trứng chiên ớt chuông

Nguyên liệu: 2 quả trứng gà, 1 ít tiêu, 1 ít hành tây, 1 cây hành lá, 1/4 trái ớt chuông đỏ, 1/3 muỗng mắm, bột ngọt ( tuỳ thích), 1 muỗng dầu ăn.

Cách chế biến:

Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch: Hành tây, ớt chuông cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ

Cho trứng gà vào tô, thêm ớt chuông, hành tây, thân hành lá, mắm, tiêu, bột ngọt đánh đều lên.

Làm nóng chảo, cho dầu ăn, đầu hành vào phi đến khi dậy mùi thơm thì cho trứng vào chiên. Có thể đậy nắp lại để trứng nhanh chín hơn (nếu đậy lâu bước này làm trứng xốp phồng hơn, nên tuỳ thích có thể không đậy nắp.)

Trứng chín vàng thơm cho ra đĩa.


Canh rau cải cúc nấu chả cá

Nguyên liệu: 200g chả cá, 300g rau cải cúc (rau tần ô), 1/3 muỗng cafe mắm, 1 xíu xiu tiêu, muối, bột ngọt

Cách chế biến:

Rau cải cúc nhặt bỏ phần già, ngâm nước muối pha loãng để 15 phút, sau đó rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.

Nấu sôi nước, cho chả cá vào, thả ít muối và tiêu. Thấy chả nổi lên là đã chín, thêm rau cải cúc (rau tần ô) vào nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhà mình nhé! Vậy là có tô canh ngon lành, nấu rất nhanh luôn!


Đậu đũa luộc

Nguyên liệu: 200g đậu đũa, ít muối

Cách chế biến:

Đậu đũa rửa sạch rồi cắt khúc tầm 8cm. Nấu sôi nước, cho muối vào rồi thêm đậu đũa vào luộc tầm 12 phút là đậu chín, vớt ra đĩa.


Tráng miệng: Táo

Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/thuc-don-com-toi-gian-di-mua-gian-cach-4-mon-nau-nhanh-van-ngon-va-dinh-duong-20210818144734304.chn)

Chủ đề liên quan:

thực đơn cơm tối

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY