Trứng chiên ớt chuông
Canh cải cúc nấu cá thác lác
Đậu đũa luộc
Tráng miệng: Táo
Thực hiện:
Nguyên liệu: 2 quả trứng gà, 1 ít tiêu, 1 ít hành tây, 1 cây hành lá, 1/4 trái ớt chuông đỏ, 1/3 muỗng mắm, bột ngọt ( tuỳ thích), 1 muỗng dầu ăn.
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch: Hành tây, ớt chuông cắt hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ
Cho trứng gà vào tô, thêm ớt chuông, hành tây, thân hành lá, mắm, tiêu, bột ngọt đánh đều lên.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn, đầu hành vào phi đến khi dậy mùi thơm thì cho trứng vào chiên. Có thể đậy nắp lại để trứng nhanh chín hơn (nếu đậy lâu bước này làm trứng xốp phồng hơn, nên tuỳ thích có thể không đậy nắp.)
Trứng chín vàng thơm cho ra đĩa.
Nguyên liệu: 200g chả cá, 300g rau cải cúc (rau tần ô), 1/3 muỗng cafe mắm, 1 xíu xiu tiêu, muối, bột ngọt
Rau cải cúc nhặt bỏ phần già, ngâm nước muối pha loãng để 15 phút, sau đó rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.
Nấu sôi nước, cho chả cá vào, thả ít muối và tiêu. Thấy chả nổi lên là đã chín, thêm rau cải cúc (rau tần ô) vào nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhà mình nhé! Vậy là có tô canh ngon lành, nấu rất nhanh luôn!
Đậu đũa rửa sạch rồi cắt khúc tầm 8cm. Nấu sôi nước, cho muối vào rồi thêm đậu đũa vào luộc tầm 12 phút là đậu chín, vớt ra đĩa.
Chủ đề liên quan:
thực đơn cơm tối