Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Cá cơm sữa chiên bột
Bắp cải tím luộc
Salad dầu giấm
Canh cải cúc nấu tôm khô
1
Cho bột mì, bột gạo, muối, nước hành tím, tiêu vào trộn đều sao cho bột sệt sệt là được. Rồi cho cá cơm vào trộn lên.
Làm nóng chảo cho dầu ăn vào đợi sôi. Rồi cho từng muỗng cá cơm vào chảo chiên. Thấy đã vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu ăn để thấm bớt dầu.
Ăn nóng chấm cùng mắm tỏi ớt hoặc tương ớt, kèm rau sống, dưa leo, salad dầu giấm sẽ ngon hơn.
2
Bắp cải cắt miếng vừa ăn, rửa và ngâm nước muối pha loãng. Để 15 phút rồi rửa lại cho sạch.
Nấu sôi nước, cho ít muối và bắp cải tím vào luộc chín, vớt ra đĩa.
3
Rau xà lách, cà chua, dưa leo, rửa sạch, ngâm muối pha loãng 15 phút, rồi rửa lại cho sạch sẽ để ráo. Cắt miếng vừa ăn.
Pha hỗn hợp: giấm, mật ong, muối, nước, dầu hành phi, trộn tan đều.
Xếp rau lên đĩa, cho thêm cà chua, dưa leo lên rồi chan nước sốt dầu giấm vào. Trang trí ít lá ngò.
4
Tôm khô ngâm nước ấm cho nở, tầm 15 phút. Rau cải cúc nhặt rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng 15 phút. Rồi rửa lại cho sạch sẽ để ráo. Cắt miếng vừa ăn.
Nấu sôi nước cho tôm khô vào. Khi sôi lên vớt thật sạch bọt nếu có, khi tôm đã mềm thì cho ít muối, rồi thả rau cải cúc (còn gọi là rau tần ô) vào. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình. Nếu bạn thích béo và kiểu gia vị có thể làm nóng nồi, phi 1 củ hành tím và xíu dầu ăn, xào tôm rồi nấu lên. Khi tôm chín mềm thì cho rau vào, nêm lại theo khẩu vị là được.
Chủ đề liên quan:
thực đơn cơm tối