Rau mầm
Ảnh minh họa. |
Ai cũng biết rau mầm rất tốt cho sức khỏe, tại sao lại xuất hiện trong danh sách những thực phẩm không nên ăn sống?
Thật ra, các loại rau mầm có thể chứa vi khuẩn có hại pesky như e. coli, salmonella và listeria. rau mầm được trồng trong điều kiện ẩm ướt, ấm áp, nơi những vi khuẩn này phát triển mạnh.
Do đó, nếu bạn ăn rau mầm, hãy chọn những loại rau có nguồn gốc đảm bảo, tất nhiên là rửa sạch và nấu chín.
Cà tím
Bạn đừng chủ quan với quả cà tím. cũng giống như khoai tây xuất hiện đốm xanh, cà tím sống cũng chứa độc tố solanine, đặc biệt những quả cà tím còn non chứa một lượng khá lớn.
Ăn cà tím còn sống sẽ khiến cho tiêu hóa khó chịu. ngoài ra, một số người có thể bị phản ứng dị ứng với một lượng nhỏ cà tím sống.
Tất nhiên, solanine chỉ tác động nghiêm trọng đến sức khỏe nếu người đó ăn khá nhiều cà tím sống. dù thế, các chuyên gia sức khỏe vẫn khuyến cáo mọi người cần chế biến chín cà tím trước khi ăn để đảm bảo sức khỏe.
Khoai tây
Bác sĩ phan mỹ hạnh, bệnh viện đa khoa tâm trí sài gòn cho biết, ăn khoai tây sống có thể khiến bạn bị đầy hơi và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. tránh ăn khoai có nhiều đốm xanh dễ gây ngộ độc thực phẩm.
Khoai mì
Lá và củ khoai mì sống chứa glycoside cyanogen, chất giải phóng cyanide khi ăn có khả năng gây ch*t người. Bạn nên rửa kỹ, gọt vỏ và nấu chín trước khi ăn.
Đậu thận
Đậu thận đỏ chứa nhiều protein, chất xơ và chất chống oxy hóa nhưng ăn sống có hại cho dạ dày. bác sĩ hạnh cho biết đậu thận chưa nấu chín có chứa độc tố phytohemagglutinin gây khó chịu đường tiêu hóa và các triệu chứng như ngộ độc thực phẩm. nên nấu chín ít nhất 10 phút mới ăn được.
Sữa không tiệt trùng
Sữa không được tiệt trùng chứa vi khuẩn E. coli và Salmonella, gây các bênh đường ruột như đau bụng, tiêu chảy...
Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng
Link bài gốc Lấy link
https://tieudung.vn/khoe-dep/thuc-pham-an-song-se-vo-cung-hai-suc-khoe-34233.htmlTheo Bằng Lăng/Tiêu dùng