Dinh dưỡng hôm nay

Thực phẩm bạn không bao giờ nên ăn vào bữa sáng

(MangYTe)- Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Một bữa sáng lành mạnh cung cấp cho bạn năng lượng trong suốt cả ngày. Ngược lại, một bữa sáng không lành mạnh có thể khiến bạn cảm thấy uể oải, tăng cân và tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Bữa sáng là một trong những bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và bạn không bao giờ được bỏ qua hoặc tránh nó. bỏ có thể khiến bạn cảm thấy cáu kỉnh và lờ đờ trong cả ngày. trong khi đó, ăn sáng hàng ngày sẽ khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên, có một số loại phổ biến mà chúng ta thưởng thức trong bữa sáng mà không biết rằng chúng có thể gây hại cho cơ thể của bạn theo cách này hay cách khác. dưới đây là danh sách những loại không lành mạnh có thể gây hại cho cơ thể.

Cam quýt

Chúng ta nạp nhiều vitamin C để giữ cho hệ thống miễn dịch của chúng ta hoạt động tốt. Tuy nhiên, ăn nhiều trái cây vào buổi sáng có thể làm tăng sản xuất axit trong cơ thể, dẫn đến chứng ợ nóng và các vấn đề về dạ dày.

Thực phẩm bạn không bao giờ nên ăn vào bữa sáng - ảnh 1

Ăn cam vào buổi sáng có thể ảnh hưởng đến các vấn đề về dạ dày. Ảnh: NHẬT LINH

Cà phê

Uống một tách cà phê nóng khi bụng đói có thể làm tăng sản xuất dịch axit dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa.

Sữa chua

Sữa chua có nhiều vi khuẩn axit lactic, sẽ không hiệu quả khi tiêu thụ vào sáng sớm do hàm lượng axit cao.

Ngũ cốc

Ngũ cốc là lựa chọn dễ dàng nhất để chuẩn bị bữa sáng. Đặc biệt, nếu bạn là dân văn phòng, thì những loại ngũ cốc này có thể khá tiện dụng cho bạn. Tuy nhiên, chúng có thể không lành mạnh như bạn cảm thấy. Những loại ngũ cốc này có nhiều đường bổ sung và ít chất xơ và protein.

Đồ uống có đường và có ga

Nước trái cây đóng chai chứa đầy đường và có lượng chất xơ không đáng kể, đồ uống có ga cũng vậy. Chúng có thể làm tăng nguy cơ béo phì và tiểu đường ở mức độ lớn.

Thực phẩm bạn không bao giờ nên ăn vào bữa sáng - ảnh 2

Nước trái cây đóng chai chứa rất nhiều đường không có lợi cho sức khỏe. Ảnh: NHẬT LINH

Rau sống

Rau sống chứa nhiều chất xơ nên có thể khó tiêu hóa vào buổi sáng, có thể dẫn đến đầy hơi, chướng bụng và thậm chí đau bụng.

Bánh kếp và bánh quế

Bánh kếp và bánh quế là một trong những món điểm tâm được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, chúng cũng chứa khá nhiều bột và đường tinh luyện, có thể khiến bạn cảm thấy uể oải hoặc bồn chồn sau một thời gian và khiến lượng đường trong máu tăng đột biến, theo The Times of India.

Giải pháp bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa ung thư

Giải pháp bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa ung thư

(PLO)- Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ (ACS) khuyến nghị, ăn một chế độ lành mạnh, tập thể dục nhiều và không uống rượu giúp giảm nguy cơ ung thư.

NHẬT LINH (T/H)

Mạng Y Tế
Nguồn: PLO (https://plo.vn/an-sach-song-khoe/thuc-pham-ban-khong-bao-gio-nen-an-vao-bua-sang-960852.html)

Tin cùng nội dung

  • Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật tim hở có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và sự cần thiết phải phẫu thuật tim trong tương lai. Một điều quan trọng là cần làm giảm lượng mỡ cơ thể người bệnh bởi vì Thu*c có thể làm tăng lượng mỡ trong máu bệnh nhân. Tăng mỡ máu có thể gây tắc mạch, làm gia tăng cơ hội gặp nhiều rắc rối về vấn đề tim mạch sau này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY