Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Thực phẩm bổ sung giúp chống lão hóa tốt nhất

Lão hóa có thể được định nghĩa là sự suy giảm liên quan đến thời gian của các chức năng S*nh l* cần thiết cho sự sống còn và khả năng sinh sản, là một quá trình mà hầu hết mọi người muốn làm chậm.

Dưới đây là những thực phẩm chống lão hóa tốt nhất mà độ tuổi trung niên nên bổ sung thường xuyên để làm chậm quá trình lão hóa và tốt cho sức khỏe.

Cải xoong

Với màu xanh lá cây đậm, cải xoong chứa rất nhiều dinh dưỡng gồm các chất: canxi, kali, mangan, phốt pho, vitamin A, C, K, B-1 và B-2.

Cải xoong hoạt động như một chất khử trùng bên trong da và tăng lưu thông và cung cấp khoáng sản đến tất cả các tế bào của cơ thể, dẫn đến tăng cường oxy hóa của da.

Với vitamin A và C (chất chống oxy hóa) cải xoong có thể vô hiệu hóa các gốc tự do có hại, giúp giảm nếp nhăn.

Cá béo

Theo nghiên cứu, người có tuổi thọ từ 100 tuổi trở lên là những người ăn ít thịt và nhiều cá. Nên cố gắng ăn ít nhất hai đến ba phần cá như cá cơm, cá thu, cá hồi hoặc cá mòi mỗi tuần.

Cá béo chứa đầy a xít béo omega-3, tốt cho tim với lợi ích lâu dài mạnh mẽ. Omega-3 có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.

Cá mòi là một trong những nguồn omega-3 tốt nhất nhưng ít phổ biến nhất. Một khẩu phần cá mòi có thể cung cấp một nửa nhu cầu hằng ngày đối với omega-3 và gần 400% nhu cầu vitamin B12 hằng ngày, vitamin B12 là một chất dinh dưỡng khác liên quan đến tuổi thọ, theo Health News.

Trà xanh

Uống trà xanh thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư, đồng thời chống lão hóa.

Ớt chuông đỏ

Ngoài hàm lượng vitamin C cao rất tốt cho sản xuất collagen, ớt chuông đỏ có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi là carotenoids. Trong đó carotenoids có nhiều đặc tính chống viêm và có thể giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, ô nhiễm và độc tố môi trường.

Đu đủ

Siêu thực phẩm thơm ngon này rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có thể giúp cải thiện độ đàn hồi của da và giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn, chống lão hóa. các vitamin và khoáng chất bao gồm: vitamin a, c, k và e, canxi, kali, magie, phốt pho, vitamin b

Ngoài ra đu đủ cũng chứa một loại enzyme gọi là papain. enzyme này chống lão hóa bằng cách hoạt động như một trong những chất chống viêm tốt nhất của tự nhiên, đồng thời nó cũng đóng vai trò là chất tẩy tế bào ch*t, để lại cho bạn làn da sáng, đầy sức sống.

Bông cải xanh

Bông cải xanh được coi là thực phẩm manh trong chống viêm, chống lão hóa với hàng loạt các vitamin và khoáng chất như: vitamin c và k, chất xơ, folate, lutein, canxi và một loạt các chất chống oxy hóa khác.

Ngoài ra đu đủ cung cấp vitamin C cho cơ thể để sản xuất collagen, protein cho da, khiến da có độ đàn hồi tốt.

Bơ có nhiều axit béo chống viêm giúp thúc đẩy làn da mịn màng, dẻo dai. Chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, B, K, C, E và kali có thể ngăn ngừa các tác động tiêu cực của lão hóa, giúp bảo vệ chống ung thư da.

Hàm lượng vitamin A cao trong bơ có thể giúp loại bỏ các tế bào da ch*t, làm cho làn da sáng, ngừa nếp nhăn.

Khoai lang

Màu cam của khoai lang đến từ một chất chống oxy hóa gọi là beta-carotene được chuyển đổi thành vitamin A. Vitamin A có thể giúp phục hồi độ đàn hồi của da, thúc đẩy sự thay đổi tế bào và cuối cùng góp phần mang lại làn da mềm mại, trẻ trung.

Khoai cũng là một nguồn vitamin C và E tuyệt vời bởi 2 vitamin này đều có thể bảo vệ làn da khỏi các gốc tự do có hại và giữ cho làn da rạng rỡ.

Lựu

Lựu đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một loại Thu*c chữa bệnh. Có nhiều vitamin C và một loạt các chất chống oxy hóa mạnh, lựu có thể bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi tổn thương gốc tự do và giảm mức độ viêm.

Loại trái cây tốt cho sức khỏe này cũng chứa một hợp chất gọi là Punicalagins, có thể giúp bảo tồn collagen trong da, làm chậm các dấu hiệu lão hóa.

Rau bina

Rau bina giàu vitamin A, C, E, K và các khoáng chất magie, sắt, lutein.

Ngoài ra, hàm lượng vitamin C cao của lá xanh đa năng này giúp tăng cường sản xuất collagen để giữ cho làn da săn chắc và mịn màng. Nhưng đó không phải là tất cả. Vitamin A mà nó cung cấp có thể thúc đẩy mái tóc chắc khỏe, sáng bóng, trong khi vitamin K giúp giảm viêm trong các tế bào.

Quả óc chó

Quả óc chó là một nguồn vitamin E tuyệt vời, có thể giúp sửa chữa mô da, giữ độ ẩm và bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV. Thậm chí quả óc chó có chứa axit béo omega-3 chống viêm có thể giúp tăng cường màng tế bào, bảo vệ chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời, cho làn da sáng đẹp bằng cách bảo vệ hàng rào dầu tự nhiên của nó.

Quỳnh An (t/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/y-hoc-suc-khoe-c-182/goc-khoe-dep-c-202/thuc-pham-bo-sung-giup-chong-lao-hoa-tot-nhat-139150.html)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Những người được chẩn đoán bị Ung thư sẽ quan tâm đến việc dùng các Vitamin và các chế phẩm bổ sung như thực phẩm chức năng, các thảo dược và các chiết xuất đang được dùng rộng rãi để tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY