Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao cần tránh

Ăn những thực phẩm này là bạn đã nạp vào cơ thể rất nhiều chất béo và cholesterol, không tốt cho cơ thể và sức khỏe tim mạch.

Triệu chứng cholesterol cao

Cholesterol cao diễn ra khá âm thầm, ban đầu gần như không có triệu chứng rõ ràng. Nhiều người chỉ phát hiện ra bệnh khi thực hiện các xét nghiệm hoặc khi đã gặp các biến chứng nguy hiểm, chẳng hạn như xơ vữa động mạch. Theo các chuyên gia y tế, chúng ta nên đi khám bệnh định kỳ để có thể sớm phát hiện bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.

Dưới đây là những thực phẩm cholesterol cao cần tránh:

Các thực phẩm chiên

Những thực phẩm chiên thường thấy là thịt chiên, khoai tây chiên hay phô mai que,… đều nằm trong nhóm các thực phẩm chứa cholesterol cao.

Bởi trong các thực phẩm chiên này có chứa một lượng chất béo chuyển hóa lớn, rất nguy hiểm cho sức khỏe chúng ta, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim lên cao hơn.

Tiêu thụ nhiều thực phẩm chiên có liên quan đến sự gia tăng nguy cơ tim mạch, béo phì và cả tiểu đường.

Thức ăn nhanh

Người thường xuyên ăn thức ăn nhanh khiến cơ thể họ có hàm lượng cholesterol cao hơn người bình thường, mỡ bụng nhiều hơn và mức độ viêm cao hơn. đi kèm đó là khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu cũng bị suy giảm đi đáng kể.

Như vậy, các bạn hãy hạn chế sử dụng thức ăn nhanh mà thay vào đó là tích cực nấu các bữa ăn tại nhà để có một sức khỏe tốt, kiểm soát được cân nặng, ít mỡ hơn, giảm được bệnh tim mạch và hàm lượng ldl cholesterol xấu.

Sản phẩm chế biến sẵn

Các sản phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói,… là những thực phẩm giàu cholesterol cần hạn chế ngay.

Theo nghiên cứu với mỗi khẩu phần ăn 50g thịt chế biến một ngày trên những người trưởng thành, kết quả cho thấy, những người sử dụng thịt chế biến mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 42% so với những người không sử dụng.

Ngoài ra, thịt chế biến còn là nguyên nhân làm tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết.

Các món tráng miệng ngọt

Các món tráng miệng như bánh quy, bánh ngọt, kem hay cả đồ uống ngọt là thực phẩm không lành mạnh, nó chứa nhiều cholesterol. và vì vậy, thường xuyên sử dụng các món tráng miệng này sẽ dẫn đến nhiều vấn đề tiêu cực cho tổng thể sức khỏe của chúng ta và còn gây ra tình trạng tăng cân, béo phì.

Ăn gì để giảm cholesterol trong máu?

- thực phẩm giàu chất xơ và vitamin: chất xơ giúp hỗ trợ điều hòa rối loạn mỡ máu, loại bỏ 1 phần chất béo và cholesterol ấp thụ vào cơ thể. vitamin là nhân tố quan trọng giúp giảm nồng độ cholesterol xấu. người bị cholesterol cao nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ và vitamin như các loại rau xanh, giá đỗ, hoa quả, ngũ cốc nguyên hạt.

- thực phẩm giàu omega-3 và omega 6: omega 3 và omega 6 là những axit béo chưa no có nhiều nối đôi rất tốt cho sức khỏe. chúng có thể giúp giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ổn định huyết áp. những thực phẩm giàu omega 3 và omega 6 bao gồm cá, dầu thực vật (dầu lạc, dầu olive), các loại hạt có dầu như lạc, vừng, hạt dẻ, hạt bí ngô,….

- thịt trắng: nên ăn các loại thịt trắng như thịt gà, vịt, ngan có hàm lượng cholesterol thấp thay cho thịt đỏ chứa nhiều cholesterol như thịt lợn, thịt bò,…

Hà Anh (t/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/y-hoc-suc-khoe-c-182/am-thuc-va-dinh-duong-c-201/thuc-pham-co-ham-luong-cholesterol-cao-can-tranh-139790.html)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Dưới đây, Kênh Mạng Y Tế xin chia sẻ: Nguyên nhân Mức cholesterol cao.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY