Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thực phẩm giàu collagen nhưng siêu rẻ

Những thực phẩm dưới đây giàu collagen bạn nên bổ sung thường xuyên nhé.

Trứng

Trứng gà là thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Trứng là nguồn nguyên liệu tự nhiên để tạo nên mặt nạ dưỡng ẩm, hay điều trị mụn trứng cá cho da, khi biết kết hợp với một số loại sản phẩm thiên nhiên khác có tác dụng làm thu hẹp lỗ chân lông và săn chắc cho da.

Các loại ngũ cốc để nguyên hạt cung cấp lượng biotin – vitamin b khá lớn giúp làn da luôn được giữ ẩm, mịn màng. bổ sung collagen bằng thực phẩm trứng và ngũ cốc nguyên hạt là điều bạn hoàn toàn có thể làm cho làn da của mình.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành rất giàu isoflavones – chất làm chuyển hóa thành collagen cho da. theo nghiên cứu được các nhà khoa học mỹ công bố năm 2012 thì những người thường xuyên uống sữa đậu nành có làn da mượt mà và có khả năng ngăn chặn được sự ảnh hưởng của tia cực tím. những thực phẩm được làm từ đậu nành như sữa đậu nành, phô mai, đậu hũ và một số thực phẩm khác được biết có chứa hàm lượng geniste có chức năng trong góp phần vào quá trình sản sinh ra collagen và chống lão hóa da hiệu quả. thường xuyên bổ sung đậu nành vào các bữa ăn hằng ngày sẽ giúp cơ thể, làn da bạn sản xuất collagen đều đặn và đầy đủ.

Cà chua

Cà chua chứa hàm lượng lớn lycopene, có khả năng ức chế sự hủy hoại cấu trúc collagen bằng cách loại bỏ men collagenases. để tận dụng hết lợi ích của cà chua, nên nấu chín hơn là ăn sống.

Cá hồi

Có thể nói omega-3 là chất vô cùng cần thiết để có thể bảo vệ làn da tươi tắn. chắc khỏe. Và cá hồi là nguồn bổ sung axit béo này vô cùng dồi dào.

Quả bơ

Có thể gọi quả bơ là “thần dược” cho sắc đẹp của phụ nữ. trong quả bơ có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có thể chống oxy hóa, tiêu diệt những gốc tự do trong cơ thể. ngoài ra bơ cũng có thể giúp cung cấp lượng omega để kích quá trình tái tạo collagen. chính vì thế, chị em hãy mau chóng bổ sung nguồn thực phẩm chứa nhiều collagen giá rẻ này vào khẩu phần ăn nhé (nhưng chỉ nên dùng nửa quả hoặc một quả mỗi ngày thôi).

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/thuc-pham-giau-collagen-nhung-sieu-re-27947.html?fbclid=IwAR1EcpzjjRWq4wHEDN62v7qvOHkJRFJOGLZH9Rj8W1-dfiGaIhE0900qK_A

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-pham-giau-collagen-nhung-sieu-re/20210703113110797)

Chủ đề liên quan:

cà chua collagen quả bơ trứng gà

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Mangyte -Quả bơ là một loại thức ăn bổ dưỡng, rất dễ tiêu hóa. Hàng ngày dùng quả chín để ăn tươi trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, như trộn với nước chanh, cho thêm đường sữa vào đánh đều thành kem để ăn. Quả bơ bổ dưỡng, phòng bệnh làm cân bằng hệ thần kinh và kích thích T*nh d*c.
  • Trứng là thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình vì tiện dụng và nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, cần biết cách lựa chọn trứng ngon và bảo quản trứng đúng cách để phòng tránh nguy cơ bị ngộ độc.
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Trứng gà là một món ăn bổ dưỡng, được sử dụng thường xuyên của mọi người, mọi gia đình. Trứng gà giàu vitamin A, D, E, B1, B6, B12; canxi, mangiê, sắt, kẽm...
  • Cần lưu ý vì trứng gà chứa nhiều cholesterol cho nên những người bị rối loạn lipit máu khi dùng bài này cần có sự hướng dẫn của thầy Thu*c.
  • (Mangyte) - Ba cháu 49 tuổi bị mỡ máu cao có ăn trứng gà được không? Chế độ ăn uống dành cho người mỡ máu như thế nào ạ?
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Tháng 6 đang là mùa bơ, loại quả cực kì nhiều dinh dưỡng này không chỉ ngon mà còn giúp bé thổi bay táo bón đấy.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY