Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Thực phẩm giàu kali giữ cho tim, thận khỏe

Tăng cường sức khỏe tim mạch và chức năng thận là những lợi ích khác của kali. Không chỉ bảo vệ tim, kali còn giúp hỗ trợ thận loại bỏ chất thải thông qua quá trình bài tiết.

Dưới đây là những loại thực phẩm giàu kali bạn nên ăn hàng ngày:

Nấm hương

Nấm hương có thể nói là một loại thực phẩm phổ biến trên bàn ăn hàng ngày của chúng ta. Nó là một loại gia vị tốt, và nó chứa rất nhiều protein, có giá trị dinh dưỡng rất cao. Ngoài ra, nấm hương có hàm lượng chất béo thấp và kali cao, chứa 1.960mg kali trên 100 gram, giàu kali hơn chuối gần 8 lần. Vì vậy rất phù hợp với những người mắc bệnh tim mạch.

Khoai tây

Khoai tây là một loại thực phẩm mà mọi người đều quen thuộc. Có thể nói rằng mọi người đều đã ăn khoai tây nhưng ít ai biết nó rất giàu vitamin và một số khoáng chất, chẳng hạn như kali, canxi, sắt và các nguyên tố vi lượng thiết yếu khác của cơ thể con người. Do đó, nhiều người ở phương Tây nói về khoai tây như một loại thực phẩm chính thay vì gạo.

Quả lựu

1 quả có chứa khoảng 667mg. Quả lựu là một siêu trái cây có chứa nhiều kali. Chúng có chứa rất nhiều chất xơ, vitamin C, vitamin K và nhiều chất khác. Quả lựu cũng có chứa những chất giúp giảm cortisol và polyphenol.

Nước dừa

1 cốc chứa 600mg kali. Bạn cần bổ sung điện giả bằng đường uống. Nước dừa là một sự lựa chọn hoàn hảo chỉ cần đừng bỏ thêm đường vào là được. Nước dừa tươi có chứa rất nhiều chất điện giải trong đó có kali nhưng lại không nhiều đường hay calo. Không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng, chúng còn có thể sử dụng trong những trường hợp mất nước khẩn cấp.

Đu đủ

Đu đủ là một loại thực phẩm ấm có tác dụng bổ sung khí và máu, kali và hạ huyết áp. Ngoài ra, đu đủ cũng rất giàu axit amin và các nguyên tố vi lượng thiết yếu như kali và canxi.

Ngoài ra, lượng calo có trong đu đủ cũng rất thấp, 100gram đu đủ chỉ chứa 30kcal. Vì vậy, nó rất phù hợp cho những người mắc bệnh tim mạch.

Dưa hấu

Những người thích dưa hấu có lẽ sẽ rất bất ngờ khi biết dưa hấu là loại trái cây rất giàu kali. Hai lát dưa hấu lớn chứa đến 640mg kali. Ngoài ra, dưa hấu còn chứa lycopene, loại sắc tố tạo màu đỏ có trong thực vật, giúp giảm nguy cơ ung thư.

Đậu đen

Khi muốn bổ sung nguồn kali cho cơ thể thì đậu đen là sự lựa chọn hàng đầu. Mỗi chén đậu đen chứa đến 680mg kali.

Bên cạnh đó, đậu đen cũng là nguồn cung cấp protein, chất xơ và rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe khác như chất chống ô xy hóa, sắt, phốt pho, canxi, magiê, mangan, đồng, kẽm.

Chuối

1 quả chuối chứa 487mg kali. Chuối là một nguồn cung cấp kali, chuối giúp hồi phục cơ bắp và cân bằng nước sau tập luyện, chúng là một bữa ăn nhẹ hoàn hảo cho những người tập luyện. Các nghiên cứu còn chỉ ra chuối giàu dopamine một hormone giúp củng cố cảm xúc.

Hà Anh (t/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/y-hoc-suc-khoe-c-182/am-thuc-va-dinh-duong-c-201/thuc-pham-giau-kali-giu-cho-tim-than-khoe-136836.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY