Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thực phẩm giúp bạn chống lão hóa cho làn da

Cá, trà xanh. sữa chua... là những thực phẩm bạn nên thường xuyên ăn để chống lão hóa cho da.

Ảnh minh họa.

Cá có thể hạ thấp mức a xít béo không bão hòa ở các mô để ngăn chặn sự phân hủy collagen, từ đó giúp ngăn ngừa nếp nhăn, bác sĩ Ilyas giải thích.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng kết hợp vitamin E, vitamin C và a xít béo omega-3 có thể thúc đẩy quá trình tổng hợp collagen. Cá bơn, cá thu, cá hồi hoặc cá ngừ chứa nhiều a xít béo omega-3 nhất, theo Reader’s Digest.

Dầu ô liu

Dầu ô liu có chứa các chất chống ô xy hóa như vitamin E và polyphenol, có thể ngăn ngừa sự phân hủy collagen, từ đó ngăn ngừa nếp nhăn, bác sĩ Ilyas giải thích.

Các polyphenol có thể tác dụng tốt với kem chống nắng để ngăn tia UV gây hại cho da và có thể ngăn ngừa ung thư da.

Trà xanh

Một nghiên cứu năm 1997 từ Đại học Kansas (Mỹ) đã phát hiện ra rằng các chất chống ô xy hóa catechin trong trà xanh có hiệu quả hơn 100 lần trong việc trung hòa các gốc tự do, một tác nhân trẻ hóa da mạnh nhất, cũng như vitamin C, theo Reader’s Digest.

Sữa chua

Sữa chua cung cấp các chế phẩm sinh học giúp da bạn trông trẻ hơn bằng cách giảm mẩn đỏ, kích thích và mụn trứng cá. các vi khuẩn thân thiện giúp chống viêm trong ruột, đó là nơi khởi nguồn rất nhiều vấn đề về da. bạn cũng có thể sử dụng sữa chua để đắp mặt, giúp trẻ háo làn da. axit lactic trong sữa chua có đặc tính chống lão hóa và tẩy tế bào ch*t, sẽ làm giảm nếp nhăn và giúp da mặt bạn sáng hồng khỏe mạnh.

Mật ong

Mật ong có chứa chất kháng khuẩn, chất chống oxy hóa và chất giữ ẩm tự nhiên, vì vậy nó có lợi cho da. mặc dù thường được sử dụng trong các loại mặt nạ tự làm và bôi tại chỗ để giảm viêm, điều trị mụn và giữ ẩm cho da khô, ăn mật ong cũng là một ý tưởng hay, bạn có thể thay thế các loại kẹo khác.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/thuc-pham-giup-ban-chong-lao-hoa-cho-lan-da-31078.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-pham-giup-ban-chong-lao-hoa-cho-lan-da/20210117040719389)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mangyte-Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu hụt dinh dưỡng gây ra tổn thương DNA. Khi các yếu tố dinh dưỡng cần thiết bị thiếu sẽ đem đến kết quả xấu trong quá trình sao chép và số lượng tế bào đột biến càng tăng.
  • Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng làm đẹp, mật ong còn được sử dụng như bài Thu*c chữa đau họng, khản cổ, ho mãi không dứt…
  • Mật ong còn gọi là bách hoa cao hoặc bạch mật, thạch mật, là sản vật quý của tự nhiên, vừa là món ăn, vừa là vị Thu*c.
  • Mật ong sẽ giúp chị em làm đẹp từ làn da, mái tóc và cả móng tay.
  • Các bệnh về răng miệng, ít khi làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, nên nhiều người thường lơ là vấn đề chăm sóc, đặt biệt là giới văn phòng.
  • Khi ăn ở dạng tươi như một loại rau, rau má giúp duy trì sự trẻ trung.
  • Hạt vừng còn gọi là hạt mè, dầu mè có vị ngọt, tính hàn không độc, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng...
  • Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y đó là sử dụng mật ong phối hợp với một vài dược liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm và rẻ tiền. Dưới đây xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.
  • Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY