Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thực phẩm giúp bạn có túi mật khỏe mạnh

Củ cải đường, hoa atiso, chất béo lành mạnh... là thực phẩm giúp bạn có túi mật khỏe mạnh.

Củ cải đường và hoa atisô

Củ cải đường tốt cho sức khỏe túi mật. Nguồn ảnh: Internet

Củ cải đường và hoa atiso đặc biệt tốt cho sức khỏe gan, có tác dụng giải độc và cải thiện lưu lượng mật, giúp phân hủy chất béo. do đó, bổ sung củ cải đường và hoa atiso vào bữa ăn hằng ngày có thể ngăn ngừa sỏi mật.

Bên cạnh đó, hoa atiso và củ cải đường cũng rất giàu kali, giúp tăng khả năng điện giải, rất tốt cho quá trình thải độc. để làm tăng mùi vị có thể nấu nước atiso hoặc ép củ cải đường thành sinh tố.

Thực phẩm chứa chất béo lành mạnh

Các thực phẩm chứa chất béo lành mạnh bao gồm dầu ô liu, dầu dừa… những thực phẩm này thường chứa axit béo chuỗi trung bình, rất dễ tiêu hóa, giúp giảm thiểu công việc cho gan và túi mật.

Ngoài ra, trong các thực phẩm này còn chứa các chất béo có khả năng chống viêm, tăng cường chức năng gan, ngăn ngừa bệnh sỏi mật.

Hạt lanh

Chất xơ giữ cho hệ thống tiêu hóa vận động, giúp loại bỏ độc tố và mật cũ ra khỏi cơ thể, nhưng khi không có đủ chất xơ, những chất này có thể tích tụ lại. Dòng chảy bị ứ đọng này có thể gây đầy hơi và táo bón.

Hạt lanh nghiền là một nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời, theo tiến sĩ Will Bulsiewicz, bác sĩ tiêu hóa ở Mount Pleasant (Mỹ).

Một muỗng canh hạt lanh có khoảng 2,8 gram chất xơ. nó cung cấp chất béo lành mạnh, tốt cho túi mật dưới dạng omega 3.

Quả bơ

thực phẩm giàu kali, bơ xếp hạng cao cho chế độ ăn tốt cho túi mật. carrie burrows, tiến sĩ khoa học dinh dưỡng ở orlando (mỹ), cho biết: đây là một siêu thực phẩm giàu chất béo lành mạnh và rất giàu kali. kali là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự cân bằng chất lỏng và chất điện giải giúp giữ nước cho cơ thể.

Khi cơ thể thiếu nước sẽ hình thành sỏi mật. Sỏi mật hình thành khi mật quá đậm đặc, do đó việc giữ nước giúp pha loãng mật ở mức thích hợp, có thể ngăn ngừa sự hình thành sỏi mật.

Có thể giảm nguy cơ sỏi mật bằng cách ăn bổ sung bơ vào khẩu phần ăn, theo Reader’s Digest.

Rau có vị đắng, đậu bắp

Các loại rau có vị đắng, gồm xà lách xoăn, cần tây, cải thảo, lơ xanh và a ti sô, có thể là một trong những loại rau không chỉ tốt cho sức khỏe mà là những tác nhân giúp tiêu hóa chất béo tuyệt vời. các thực phẩm đắng và đậu bắp, khi gặp thực phẩm béo, sẽ kích thích sản xuất mật, bác sĩ tara nayak, ở philadelphia (mỹ), giải thích.

Quả thật là Thu*c đắng giã tật! David Friedman, một chuyên gia dinh dưỡng ở Wilmington (Mỹ), nhận xét.

Các vị Thu*c khác bao gồm xà lách caron, tỏi tây, xà lách xoăn, thì là, rau cần tây, gừng ngâm và lá cây bồ công anh.

Thực phẩm đắng còn có tác dụng kích thích tiết nước bọt và sản xuất mật. Mật càng đắng thì hệ tiêu hóa hoạt động càng mạnh. Vị đắng tạo ra nước bọt, là khởi đầu của quá trình tiêu hóa, theo Reader’s Digest.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/thuc-pham-giup-ban-co-tui-mat-khoe-manh-55539.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-pham-giup-ban-co-tui-mat-khoe-manh/20210704011750293)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY