Các nhà nghiên cứu Mỹ dựa trên kết quả của 530.469 phụ nữ và 244.483 nam giới trong 20 năm. Họ phát hiện những người tiêu thụ nhiều trái cây và rau quả đã giảm 32% nguy cơ ung thư tế bào thận, so với những người tiêu thụ ít nhất các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa.
Theo Fox News, chất chống oxy hóa giúp chống các bệnh như bệnh tim, tiểu đường và ung thư. Các nghiên cứu cũng phát hiện, các chất chống oxy hóa có nhiều trong rau bina, quả việt quất và dâu tây kết hợp bảo vệ hệ thần kinh như tự kỷ, mất trí nhớ và các rối loạn tâm thần khác.
Loại thực phẩm chứa chất chống oxy hóa ngừa bệnh ung thư thận. |
Giàu chất chống oxy hóa polyphenol và vitamin C, quả mâm xôi được cho là làm chậm lão hóa đối với kỹ năng nhận thức và vận động.
Ăn hạt hồ đào có thể giảm cholesterol, ung thư tuyến tiền liệt. Chúng cũng giàu mangan và có đặc tính chống lão hóa giúp làn da săn chắc.
Dâu tây giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa giúp ngăn da khỏi tác hại do tia UV hay ô nhiễm. Ăn dâu tây, trái tim khỏe mạnh nhờ hàm lượng folate của trái cây.
Lợi ích của chocolate đen đến từ chất chống oxy hóa flavonol, giúp giảm huyết áp và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Giống như các loại quả mọng khác, quả mâm xôi giúp chống viêm. Chúng đặc biệt giàu ellagitannin phòng chống ung thư.
Atisô chứa lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong tất cả các loại rau, có thể tăng cường năng lượng và sức khỏe của tim, gan.
Chúng đặc biệt giàu anthocyanin, giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Các vitamin C, K, mangan có trong quả việt quất cũng ngừa bệnh tim và mất trí nhớ liên quan đến độ tuổi.