Ung thư có thể do nhiều yếu tố như lối sống không lành mạnh, các thói quen xấu , thiếu tập luyện, hút Thu*c, gien, nhiễm trùng và tiếp xúc môi trường với hóa chất và chất gây ô nhiễm. Những thực phẩm bạn ăn cũng có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của ung thư.
Dưới đây là những
thực phẩm hàng đầu có thể
gây ung thư và bạn phải tránh chúng bằng mọi giá:
1. Thực phẩm tinh chế và có đườngNhững thực phẩm này có thể làm tăng hàm lượng insulin và góp phần làm tăng các tế bào ung thư trong cơ thể. Những người ăn nhiều đường tăng nguy cơ bị ung thư tuyến tụy.
2. Thịt đỏ chế biến sẵnThịt chế biến sẵn chứa nhiều muối và hấp thu dư thừa chúng có thể dẫn tới nguy cơ ung thư đại trực tràng.
3. Thực phẩm xông khóiQuá trình xông khói có thể gây ra độc tố trong thực phẩm. Hơn nữa, thực phẩm ngâm chứa nitrat được chuyển đổi thành N-nitroso. Những thực phẩm này kích hoạt ung thư trong cơ thể.
4. Bột mì trắngBột mì tinh chế chứa nhiều carb và không lành mạnh. Ăn quá nhiều carb làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ và cũng làm tăng hàm lượng đường trong cơ thể.
5. Dầu hydrat hóaNhững loại dầu này trở nên có độc khi được chế biến. Chúng có thể làm tổn thương tế bào và tăng nguy cơ ung thư da, ung thư đại trực tràng, ung thư vú và tuyến tiền liệt.
6. Bắp rang bơBắp rang bơ chứa axit perfluorooctanoic được coi là rất có hại, có thể làm tăng nguy cơ ung thư thận, bàng quang và cũng có thể gây vô sinh nữ.
7. Cá hồi nuôiCá hồi nuôi được coi là tiềm ẩn nhiều nguy cơ vì chúng chứa nhiều hóa chất độc hại như thủy ngân, toxaphen và nhiều hóa chất khác có thể
gây ung thư.
8. Khoai tây chiênCác nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoai tây chiên có thể kích hoạt ung thư buồng trứng, tuyến tiền liệt, vú và ruột. Loại thực phẩm này cũng chứa nhiều calo và có thể gây ra những bệnh khác như cholesterol…
BS. Thu Vân(
Theo Boldsky)