Sự kiện diễn ra dưới sự hướng dẫn của TT.Thích Thiện Phước, Uỷ viên HĐTS, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa - trụ trì; TT.Thích Thiện Huệ - giám tự.
Thượng tọa Thích Thiện Phước chia sẻ: “Bếp ăn từ thiện phục vụ mỗi tháng 2 lần vào ngày mùng một và 15 âm lịch, kết duyên lành cho bà con Phật tử ăn chay giảm trừ nghiệp sát”.
Ngày tổng kết, bếp ăn phục vụ trên 600 thực khách. Trong thời gian qua bếp ăn phục vụ trên 5 ngàn phần cơm chay, ăn tại chỗ và mang về nhà.
Thực phẩm được sự trợ duyên của Phật tử nên luôn có sự thay đổi thường xuyên: cơm trắng, bánh mì, canh rau, cà rốt và su xào đậu, canh bí đỏ đậu phụ, đậu hủ kho, nấm kho, rau muống chiên, rong biển, kim chi, xôi, chuối, trong ngày tổng kết có thêm bánh chưng.
Được biết, thực khách đến với bếp ăn từ thiện Nghĩa Phương dù là người già hay người trẻ, du khách hay người địa phương đều được tiếp đón ân cần, thân thiện…