Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt cốt lết Iberico ram (bạn có thể dùng thịt cốt lết bình thường nhé)
Canh bầu nấu tôm
Đậu cô ve luộc và dưa leo
Tráng miệng: Lựu Peru
1
Thịt rửa sạch sẽ để ráo.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn và hành tỏi giã nhỏ vào phi cho dậy mùi thơm rồi tắt bếp. Tiếp cho các gia vị còn lại vào khuấy đều, rồi cho thịt vào ướp 15 phút cho thấm.
Sau đó nấu sôi lên, trở mặt thịt, vớt bọt nếu có. Thêm 50ml nước sôi vào hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi còn lại nước thịt sệt sệt là được. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thêm xíu muối tuỳ thích nhé! Tắt bếp, cho thịt ra đĩa trang trí ít lá ngò. Món này có thể ăn kèm rau sống, dưa leo, rau củ luộc.
2
Bầu gọt vỏ rửa sạch sẽ, cắt mỏng. Tôm tươi lột vỏ, lấy bỏ chỉ ở sống lưng. Rửa lại tôm cho sạch sẽ, để ráo rồi giã nhuyễn với ít muối và hành tím.
Nấu sôi nước, cho tôm đã giã vào. Tôm chín cho bầu vào, khi bầu chín tới rồi nêm lại thêm muối cho vừa khẩu vị. Bầu khá nhanh chín nên bạn cần lưu ý nhé! Thả hành ngò vào, múc canh ra tô.
3
Đậu cô ve rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Nấu sôi nước, cho muối vào rồi thêm đậu cô ve vào luộc tầm 12 phút là đậu chín, vớt ra đĩa.
Dưa leo gọt vỏ cắt miếng xếp lên đĩa.
4
Chủ đề liên quan:
thực đơn cơm tối