Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

TP.HCM bắt buộc người giao nhận thực phẩm phải đứng cách xa tối thiểu 2 mét

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, TP.HCM quy định những người giao nhận thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các doanh nghiệp, các nhân hành nghề vận chuyển, giao nhận thực phẩm phải giữ khoảng cách ít nhất 2 mét.

Hầu hết bệnh viện ở TP.HCM đều lắp đặt máy nước sôi phục vụ bệnh nhân miễn phí

Kit chẩn đoán COVID-19 của Việt Nam đạt chất lượng, hiệu quả đến đâu?

Chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh COVID-19, nếu biết sợ đúng cách

Bệnh viện Chợ Rẫy sáng chế ra tấm chắn ngăn giọt bắn để phòng COVID-19

Người chưa phát bệnh COVID-19 gần như không thể lây bệnh

TP.HCM ra thông báo khẩn truy tìm hành khách trên 3 chuyến bay

Chẩn đoán COVID-19: Những ai cần làm xét nghiệm?

Dịch COVID-19: Bình Thuận đóng cửa các điểm giải trí, thể thao

Sáng nay (31.3), Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã có công văn khẩn gửi UBND các quận huyện, các cơ sở kinh doanh ăn uống và các doanh nghiệp, cá nhân hành nghề vận chuyển về việc đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Trong đó, TP.HCM đề nghị các quận huyện chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn (trừ cơ sở chế biến suất ăn sẵn và bếp ăn công nghiệp có hướng dẫn riêng), các doanh nghiệp, các nhân viên hành nghề vận chuyển, giao thực phẩm (trừ thức ăn, đồ uống) trong quá trình giao nhận hàng, những người này phải đứng cách xa tối thiểu 2 mét.

Cụ thể, các cơ sở dịch vụ ăn uống phải bố trí nơi giao hàng hợp lý, hướng dẫn người vận chuyển, người mua xếp hàng trật tự và giữ khoảng cách an toàn ít nhất 2 mét; đặc biệt người vận chuyển, người mua hàng không được tụ tập quá 10 người tại một địa điểm trong cùng thời điểm và giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tụ tập gây ùn tắc trong cơ sở.

Ngoài ra, người vận chuyển, người mua hàng phải luôn đeo khẩu trang trong suốt quá trình tác nghiệp, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch hoặc dung dịch diệt khuẩn; người vận chuyển, người mua hàng chỉ nhận hoặc giao hàng với đối tác có mang khẩu trang và phải giữ khoảng cách an toàn với người mua hàng ít nhất 2 mét.

Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đề nghị UBND các quận huyện khẩn trương triển khai các nội dung trên.

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết đây là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 nhằm giảm nguy cơ lây lan dịch trong suốt quá trình giao nhận thực phẩm như: thức ăn, đồ uống. Bên cạnh đó, cũng là để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM tại cuộc họp Ban chỉ đạo liên ngành phòng chống dịch COVID-19 hôm 30.3.2020 vừa qua.

Hồ Quang

Mạng Y Tế
Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/tin-tuc-su-kien-c-179/tphcm-bat-buoc-nguoi-giao-nhan-thuc-pham-phai-dung-cach-xa-toi-thieu-2-met-135396.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY