Da đẹp hôm nay

Trắng như Bạch Tuyết nhờ kiên trì ăn các loại thực phẩm này mỗi ngày

Là con gái ai cũng mơ ước có làn da trắng nõn mịn màng, bí quyết không ở đâu xa chỉ cần các nàng chăm chỉ bổ sung các loại thực phẩm làm trắng da dưới đây.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp làm trắng da có thể kể đến như: tắm trắng, mát xa, truyền trắng… Thay vì phải mất tiền triệu để làm đẹp theo các phương pháp trên thì các nàng hãy thử kiên trì bổ sung những loại thực phẩm làm trắng da từ bên trong cơ thể, vừa an toàn vừa tiết kiệm chi phí.

Cà chua

Thực phẩm làm trắng da đầu tiên chính là cà chua, trong cà chua có chứa hàm lượng lớn vitamin C, B6, A giúp loại bỏ hắc sắc tố là nguyên nhân khiến làn da bị đồi mồi, nám, tàn nhang.

Bổ sung cà chua mỗi ngày vào buổi sáng sẽ giúp các nàng có một làn da căng mọng, trắng mịn mơ ước, không chỉ vậy cà chua còn có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa da.

Khoai lang

Không phải ngẫu nhiên khoai lang luôn nằm trong danh sách những loại thực phẩm tốt cho cơ thể, chất chống oxy hóa có trong khoai lang giúp tăng đàn hồi da, ngăn chặn quá trình lão hóa da.

Ngoài ra, 10 loại nguyên tố vi lượng có trong khoai lang như: Kẽm, vitamin A, C, B6, magie… còn giúp cho làn da trắng mịn hồng hào.

Đậu nành

Thực phẩm làm trắng da tiếp theo phải kể đến họ nhà đậu, tất cả các loại đậu đều tốt cho sức khỏe và làm đẹp da, trong số đó đậu nành được các nàng ưa chuộng hơn cả.

Chăm chỉ uống sữa đậu nành vào buổi sáng sẽ giúp cung cấp canxi, kẽm, các loại vitamin tổng hợp rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp da cực kỳ hữu hiệu.

Trái cây giàu vitamin C

Vitamin C có công dụng làm tăng sức đề kháng cho làn da và cho cơ thể, loại bỏ các hắc tố xấu khiến làn da bị sạm đen, tàn nhang.

Những loại trái cây giàu vitamin C như: kiwi, cam, quýt, bưởi... rất cần được bổ sung hàng ngày (lưu ý không uống vào lúc đói để tránh bị đau dạ dày).

Bắp cải

Cuối cùng trong danh sách thực phẩm làm trắng da chính là bắp cải, trong bắp cải có chứa nhiều vitamin E, A, lưu huỳnh, kali giúp làm sạch sâu từ bên trong, làm đều màu da và cung cấp các dưỡng chất cho da.

Đối với những người bị thiếu máu, làn da nhợt nhạt kém sắc thì nên bổ sung nước bắp cải hàng ngày để điều chỉnh màu da, giúp làn da trắng hồng trở lại.

Khánh Linh (TH) | Theo Phụ nữ sức khỏe

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/trang-nhu-bach-tuyet-nho-kien-tri-an-cac-loai-thuc-pham-nay-moi-ngay-354422.html

Theo Phụ Nữ Sức Khỏe

Link bài gốc

Copy link

https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/trang-nhu-bach-tuyet-nho-kien-tri-an-cac-loai-thuc-pham-nay-moi-ngay-354422.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/cham-soc-da-56/trang-nhu-bach-tuyet-nho-kien-tri-an-cac-loai-thuc-pham-nay-moi-ngay-354422)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY