Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Trẻ dưới 3 tuổi nên tránh xa 6 loại thực phẩm này: Ảnh hướng xấu đến tim mạch, não bộ

Dinh dưỡng cho trẻ ở mỗi giai đoạn lại có sự khác biệt. Đối với trẻ dưới 3 tuổi bạn tuyệt đối không cho trẻ ăn những thực phẩm này vì rất hại.

Mật ong

Mật ong là một loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể con người. tuy nhiên, mật ong chỉ phù hợp với trẻ đã hoàn toàn cứng cáp và từ 3 tuổi trở lên. đối với trẻ dưới 3 tuổi nếu dùng mật ong có thể gây ngộ độc bởi trong mật ong có chứa bào tử botulinum và độc tố của chúng có thể làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ

Các loại thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ thường khá đưa miệng và được trẻ nhỏ yêu thích. cha mẹ thấy con thích ăn thì thường chiều chuộng theo sở thích của con. qua nghiên cứu cho thấy những thực phẩm này không hề tốt cho sức khỏe của người dùng, đặc biệt là trẻ dưới 3 tuổi. cơ thể của trẻ chỉ có thể hấp thụ chất béo từ những thực phẩm này. thêm nữa, chúng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tim mạch của trẻ.

Nhiều mẹ sai lầm khi cho trẻ ăn đồ có mỡ như canh hầm xương bò, lợn gà. Từ một đứa trẻ còi cọc trẻ có thể tăng cân nhưng những đứa trẻ này lại thiếu canxi, chậm phát triển chiều cao. Nếu cứ ăn như vậy rất dễ khiến trẻ béo phì.

Đường

Trẻ dưới 3 tuổi không nên ăn đườngđường gây ảnh hưởng đến cơ thể và sức khỏe của trẻ nhỏ. trong các loại trái cây, sữa đã có đường vì vậy mẹ không cần phải bổ sung thêm đường nhân tạo như siro fructose, mật ong, sucrose cho trẻ.

Ảnh minh họa.

Muối

Theo phương pháp chăm sóc trẻ hiện đại thì thức ăn của trẻ dưới 1 tuổi hoàn toàn không được cho thêm muối. sau 1 tuổi có thể tăng dần lượng muối và phải sau 3 tuổi mới nên nêm nếm gia vị cho trẻ như người lớn.

Mặc dù muối là một vi chất không thể thiếu cho sự phát triển của con người nhưng với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì ăn quá lượng muối cho phép sẽ gây ảnh hưởng đến thận và não bộ.

Thực phẩm chứa caffein

Đối với trẻ dưới 3 tuổi tuyệt đối không được bổ sung các thực phẩm chứa caffein như trà, cà phê hay sô cô la. trẻ nhỏ rất dễ bị ảnh hưởng bởi caffein, chúng sẽ gây ra một số biểu hiện như hưng phấn, cáu gắt hay khó ngủ. bên cạnh đó, caffein cũng làm ảnh hưởng đến sự phát triển trí não ở trẻ nhỏ.

Thực phẩm mặn đóng hộp

Nhiều mẹ sử dụng thực phẩm đóng hộp cho con ăn vì nhanh và tiện. nhiều bé cũng rất thích các loại thực phẩm này. tuy nhiên, sản phẩm chế biến sẵn có chứa các chất phụ gia, bảo quản, thậm chí còn nhiều muối, đường, chất béo nên không tốt cho sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/tre-duoi-3-tuoi-nen-tranh-xa-6-loai-thuc-pham-nay-anh-huong-xau-den-tim-mach-nao-bo-d343223.html?fbclid=IwAR1sk2gpScaLwyQYJ_GxwuksFilRpUQLSw-hZYIPtd0TKMxaGBKIy4pWnsU

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tre-duoi-3-tuoi-nen-tranh-xa-6-loai-thuc-pham-nay-anh-huong-xau-den-tim-mach-nao-bo/20211113100752252)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y đó là sử dụng mật ong phối hợp với một vài dược liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm và rẻ tiền. Dưới đây xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY