Ẩm thực hôm nay

Trứng chiên mà thêm nguyên liệu này không chỉ ngon hơn lạ hơn mà còn chống cảm cúm cực đỉnh

Chỉ là món trứng chiên quen thuộc, nếu thêm chút rau thì là vào lại vừa thơm ngon mà còn tăng cường sức đề kháng cho cả nhà.

Nguyên liệu:

1 nắm rau thì là

2 quả trứng

Một ít bột ngũ vị hương

Muối, hạt nêm

Bột mì

Dầu ăn

Thì là là loại rau quen thuộc thường được dùng để chế biến món ăn trong bữa cơm hàng ngày của người việt. thông thường rau thì là được sử dụng như một loại rau thơm, nhưng với món trứng viên chiên dưới đây, rau thì là lại là

Ngoài tác dụng là một loại rau ăn, thì là còn là một vị Thu*c thảo mộc được nhiều người tin dùng. Đặc biệt rau có tác dụng kích thích tiết sữa ở phụ nữ sau sinh, do có chứa thành phần giống như estrogen.

Trong 100g thân lá rau thì là tươi có chứa 257% lượng vitamin A, 85mg vitamin C và chuawcs các hoạt chất chống oxy hóa cực mạnh giúp giảm viêm, giải cảm, viêm đường hô hấp và chống lại bệnh ung thư. Theo Đông y, thì là có tính ấm, mùi hơi hắc và không độc có tác dụng bổ thận, chữa đau bụng, giúp cải thiện hoạt động của dạ dày. Vì thế, trong những ngày mưa lạnh của mùa thu cơ thể dễ bị mắc chứng lạnh bụng và chân tay, bạn có thể bổ sung ngay món trứng viên chiên thì là này để bảo vệ sức khỏe cả gia đình nhé.

Cách làm:

Rau thì là cắt bỏ rễ, rửa sạch để ráo nước sau đó thái thật nhỏ.

Trứng chiên mà thêm nguyên liệu này không chỉ ngon hơn lạ hơn mà còn chống cảm cúm cực đỉnh - Ảnh 2.

Cho rau thì là vào bát tô, đập trứng vào, thêm chút bột ngũ vị hương, muối và hạt nêm, trộn đều sau đó đổ từ từ bột mì vào.

Trứng chiên mà thêm nguyên liệu này không chỉ ngon hơn lạ hơn mà còn chống cảm cúm cực đỉnh - Ảnh 3.

Trộn đều thành hỗn hợp sền sệt. Đun nóng dầu ăn trong chảo (nóng khoảng 50%) sau đó dùng thìa múc từng muỗng trứng trộn bột và thì là vào chiên. Chiên ở lửa vừa đến hơi nhỏ, chú ý lật mặt thường xuyên cho trứng chín vàng đều. Cuối cùng vớt ra đĩa là xong.

Trứng chiên mà thêm nguyên liệu này không chỉ ngon hơn lạ hơn mà còn chống cảm cúm cực đỉnh - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Từng viên

Trứng chiên mà thêm nguyên liệu này không chỉ ngon hơn lạ hơn mà còn chống cảm cúm cực đỉnh - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được món trứng viên chiên thì là thật ngon nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/trung-chien-ma-them-nguyen-lieu-nay-khong-chi-ngon-hon-la-hon-ma-con-chong-cam-cum-cuc-dinh-20201108142604517.chn)

Tin cùng nội dung

  • Hiện nay, thị trường dầu ăn ở nước ta rất đa dạng về chủng loại, nhãn hiệu và nguyên liệu sản xuất. Tuy nhiên việc sử dụng dầu ăn hiệu quả, có lợi cho sức khỏe là điều không phải người tiêu dùng nào cũng rõ.
  • Ung thư buồng trứng là loại ung thư thường gặp nhất trong số các loại ung thư ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của nữ. Trong khi sống với u nang buồng trứng là một thử thách, thì việc phụ nữ phải đối phó với các triệu chứng của căn bệnh ung thư cũng khó khăn không kém.
  • Theo y học cổ truyền, hoắc hương có vị cay, mùi thơm hắc, tính hơi ấm, có tác dụng làm mạnh dạ dày - ruột, giúp sự tiêu hóa, hành khí, giảm đau.
  • Thời tiết khô, lạnh của mùa đông là điều kiện lý tưởng để virus cúm phát triển. Vì vậy đừng chủ quan với sức khỏe của bản thân và gia đình bạn trong dịp cuối năm này.
  • Theo y học cổ truyền, rau mùi tàu có vị cay hơi đắng, thơm, tính ấm, có tác dụng sơ phong thanh nhiệt, kiệm tỳ, hành khí tiêu thũng, giảm đau.Rau mùi tàu thường được sử dụng làm gia vị giúp ngon miệng, tiêu hóa tốt. Là cây thảo sống hàng năm hay vài năm, có thân mọc đứng, phân nhánh ở ngọn, cao 15 - 50 cm.
  • Đông y gọi quả rau ráng là chử thực tử. Có vị ngọt, mát đi vào 2 kinh: tâm, tỳ có tác dụng thanh can, bổ thận, mạnh gân cốt, sáng mắt dùng tốt cho người có tuổi.
  • Hiện nay, dịch cúm nói chung đang đe dọa nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó ở Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch cúm A/H5N1 là rất cao. Làm gì để phòng chống cảm cúm nói chung, hay dịch cúm A/H5N1?
  • Bệnh cúm thường gặp trong mùa đông - xuân, y học hiện đại xếp loại bệnh do virut, bệnh dễ gây biến chứng viêm phổi, viêm tai giữa... và dễ lây lan trong cộng đồng. Đông y gọi cúm là cảm mạo phong nhiệt - cảm mạo truyền nhiễm. Phong nhiệt xâm phạm vào phần da, phế; làm mất công năng tuyên giáng của phế, kết hợp vệ khí bị trở ngại phát sinh các chứng ho, sốt, sợ gió, không sợ lạnh, mũi khô, mạch phù sác.
  • Theo Đông y, cảm cúm có 2 loại là: cảm phong hàn và cảm phong nhiệt. Cảm phong hàn còn gọi cảm mạo, là loại bệnh ngoại cảm, nhiều người mắc phải, gặp ở cả bốn mùa, nhưng mùa đông xuân, thì tỷ lệ người mắc bệnh nhiều hơn, nhất là người cao tuổi và trẻ em.
  • Phòng ngừa cảm cúm là điều cần thiết trong các kì nghỉ hay các ngày làm việc đều suôn sẻ. Các phương pháp và các cách phòng ngừa cảm cúm.