Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Trung Quốc quay lưng với thực phẩm các nước có số ca nhiễm COVID-19 cao

Các nhà chức trách ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã ra lệnh cho các công ty ngưng nhập khẩu thực phẩm đông lạnh từ các quốc gia đang bị bùng phát coronavirus sau một số vụ việc xét nghiệm hải sản nhập khẩu dương tính với loại vi rút gây COVID-19.

Theo thông báo từ sở thương mại thành phố bắc kinh, "hải quan và chính quyền địa phương đã nhiều lần phát hiện coronavirus trong thực phẩm đông lạnh nhập khẩu, chứng tỏ nó có nguy cơ bị nhiễm vi rút".

Cục khuyến cáo các nhà nhập khẩu theo dõi chặt chẽ tình hình đại dịch trên toàn thế giới và "chủ động tránh nhập khẩu thực phẩm đông lạnh từ các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch". các công ty cũng được hướng dẫn cải thiện cơ chế cảnh báo và báo cáo, đồng thờ phảii nhanh chóng thông báo cho cơ quan chức năng nếu phát hiện sản phẩm có kết quả dương tính.

Các cơ quan y tế, bao gồm tổ chức y tế thế giới (who) và trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh mỹ (cdc), cho biết khả năng nhiễm coronavirus qua thực phẩm là thấp, nhưng trung quốc tỏ ra lo xa.

Vào tháng 6, trung quốc đã đình chỉ nhập khẩu gia cầm từ một nhà máy của tyson foods ở mỹ do lo ngại về sự bùng phát của coronavirus tại cơ sở này.

Tháng trước, một lô cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil đến thành phố Thâm Quyến đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus . Đó là một trong nhiều sự cố liên quan việc coronavirus được phát hiện trên thực phẩm.

Những sự cố đó đã khiến trung quốc tăng cường kiểm tra thực phẩm nhập khẩu trên toàn quốc và tăng cường giám sát các sản phẩm đến từ những nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, chẳng hạn như brazil.

Kể từ ngày 7.9, trung quốc đã đình chỉ nhập khẩu từ hàng chục công ty thực phẩm tại ít nhất 19 quốc gia và khu vực có công nhân bị nhiễm coronavirus.

Tuần trước, tổng cục hải quan trung quốc đã công bố "các biện pháp phòng ngừa khẩn cấp" đối với một công ty na uy sau khi một gói hải sản đông lạnh được xét nghiệm dương tính với vi rút.

Hôm thứ bảy tuần trước 26.9, các quan chức hải quan cho biết các mẫu lấy từ bao bì bên ngoài của các sản phẩm thủy sản nga nhập khẩu ở tỉnh sơn đông cho kết quả dương tính với coronavirus. còn hôm trước đó 25.9, hải quan trung quốc cho biết bao bì bên trong của một lô cá đông lạnh từ brazil cũng cho kết quả dương tính với vi rút.

Ủy ban y tế quốc gia trung quốc hôm qua 28.9 cho biết không có trường hợp vi rút mới lây truyền tại địa phương nào trong 24 giờ qua, hoặc bất kỳ trường hợp Tu vong mới nào liên quan đến đại dịch.

Theo thống kê của đại học johns hopkins, trung quốc đã ghi nhận 90.483 trường hợp nhiễm coronavirus và 4.739 trường hợp Tu vong. phần lớn các trường hợp được phát hiện trong giai đoạn đầu của đại dịch. trung quốc là tâm phát của đại dịch nhưng sau đó họ đã khống chế tốt trong khi các nước phương tây bị ảnh hưởng nặng nề và tới giờ vẫn chưa ngăn chặn được. tuần trước, mỹ quy trách nhiệm cho trung quốc trong việc để coronavirus lan khắp thế giới.

A.T (theo CNN)

Mạng Y Tế
Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/quoc-te-c-185/trung-quoc-quay-lung-voi-thuc-pham-cac-nuoc-co-so-ca-nhiem-covid-19-cao-144722.html)

Chủ đề liên quan:

các nước thực phẩm trung quốc

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY