Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

Trước khi bôi kem chống nắng, nàng đừng quên làm một việc vô cùng quan trọng sau

1 việc quan trọng nên làm trước khi bôi kem chống nắng để tránh tia UV và bảo vệ collagen tốt hơn.

Kem chống nắngcó vai trò không hề nhỏ đối với việc chống lại lão hóa. nếu da của bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không được bảo vệ, da sẽ bị tổn thương, sạm đen.học viện da liễu hoa kỳ khuyên bạn nên thoa kem chống nắng có chỉ số chống nắng spf 30 hoặc cao hơn. ngay cả khi bạn có ý định ra ngoài trong thời gian ngắn, bạn cũng nên tập thói quen thoa kem chống nắng hàng ngày cho da mặt.

1 việc quan trọng nên làm trước vài phút bôi kem chống nắng

Bôi một lớp dưỡng ẩm vài phút trước khi bôi kem chống nắng lên mặt. vì các sản phẩm có chứa spf được điều chế đặc biệt với một số thành phần bảo vệ da, do đó khi bạn thoa trước đó một lớp kem dưỡng ẩm sẽ giúp ngăn chặn mọi tia uv gay gắt. chuyên gia cho rằng kem chống nắng luôn là bước cuối cùng trong thói quen chăm sóc da ban ngày của bạn. bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào bạn thoa ngoài kem chống nắng đều làm loãng và giảm hiệu quả của nó.

Ảnh minh họa

2 lý do mà bạn nên bôi kem dưỡng trước khi bôi kem chống nắng

– bảo vệ da tốt hơn: trong khi kem dưỡng ẩm giúp làm mềm da, căng mịn da thì kem chống nắng hoạt động như một biện pháp bảo vệ da khỏi ánh nắng. bạn không nhất thiết phải thoa kem dưỡng ẩm trước kem chống nắng, tuy nhiên, bạn thực sự nên làm nếu quan tâm đến sức khỏe của làn da và ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa.

– giữ hiệu quả cho kem dưỡng:kem chống nắng hoạt động như “bức tường thành” vững chắc của làn da. nếu bạn bôi kem dưỡng ẩm sau cùng, nó sẽ không thể thẩm thấu vào da và bị rửa trôi, gây lãng phí tác dụng của chúng.

Thời gian sau khi bôi kem

Bạn nên để kem dưỡng ẩm của bạn vài phút trên da để chúng hấp thụ vào da tốt hơn. bạn không nên trộn kem chống nắng và dưỡng ẩm vào nhau rồi bôi một lúc lên mặt vì mỗi sản phẩm lại có một tác dụng khác nhau.

Kem chống nắng nên được thoa trực tiếp lên một làn da sạch. bạn nên rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt, chờ cho da khô rồi mới bắt đầu bôi kem chống nắng lên.

Hãy bôi kem chống nắng từ 15 đến 30 phút trước khi ra ngoài. chúng ta chỉ để nên để lớp chống nắng trên da khoảng 4-5 tiếng và sau đó rửa mặt lại và bôi lại một lớp khác trên bề mặt da.

Ô nhiễm môi trường, lớp ozone liên tục thủng và cạn kiệt khiến gia tăng nguy cơ bị ảnh hưởng bởi tia tử ngoại. thay vì hấp thụ được một lượng vitamin d nhất định từ ánh nắng mặt trời, da chúng ta ngược lại còn có thể bị các tia độc hại xâm nhập. áp dụng kem chống nắng hàng ngày có công dụngngăn chặn việc này xảy ra.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/truoc-khi-boi-kem-chong-nang-nang-dung-quen-lam-mot-viec-vo-cung-quan-trong-sau.html

Theo Xe và Thể thao

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/truoc-khi-boi-kem-chong-nang-nang-dung-quen-lam-mot-viec-vo-cung-quan-trong-sau/20221123032351035)
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY