Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Trước khi nấu vịt, hãy tắm vịt trong hỗn hợp này đảm bảo hết mùi hôi, thịt thơm ngon hết sảy

Thịt vịt là món ăn ưu thích của rất nhiều người. Thịt vịt bổ dưỡng, lại có thể chế biến thành nhiều món khoái khẩu: vịt luộc, vịt nướng, vịt om sấu... Tuy nhiên, thịt vịt thường có mùi hôi đặc trưng, nếu không biết cách làm sẽ làm món ăn mất đi mùi vị.

Dưới đây là một số mẹo sơ chế và khử mùi hôi vịt cực kỳ hiệu quả, bạn nên tham khảo!

Sơ chế vịt

Bước một: Làm sạch lông

Đổ nước sôi ra chậu, cho vào một ít vôi hoặc lá khế sau đó nhúng con vịt ngập vào nước, nhanh tay nhổ lông. Lưu ý, miết tay sát da để lông măng, lông tơ sạch dễ hơn.

Bước hai: Cắt bỏ phao câu

Phao câu vịt rất hôi lại nhiều chất độc tích tụ, vì thế khi sơ chế bạn nên cắt bỏ hẳn phần này.

Mẹo khử mùi hôi của vịt

Khử mùi hôi của vịt bằng muối, gừng

Để thịt vịt không hôi, sau khi làm sạch lông vịt, bạn hãy xát một chút muối lên toàn bộ da, chà xát kỹ càng. Bằng cách này, lông măng còn sót lại hay lớp da "cáy" bẩn phía ngoài cũng sạch sẽ, đồng thời mùi hôi của vịt cũng giảm đi đáng kể.

Sau khi xát kỹ vịt bằng muối, bạn tiếp tục lấy gừng giã nhỏ chà lần nữa lên vịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Đảm bảo vịt sẽ hết hẳn mùi hôi đặc trưng.

Ngoài ra, khi luộc vịt, bạn nên đập một hai nhánh gừng vào nồi nước luộc, vừa khiến vịt hết mùi hôi, đồng thời giúp thịt vịt thơm hơn nhiều đó.

Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Bạn hãy hòa muối và giấm với nhau thành hỗn hợp. Sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, xát sạch sẽ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, mùi hôi sẽ hết ngay.

Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

Nếu không sẵn có những nguyên liệu trên, bạn cũng có thể sử dụng chanh để xử lý mùi hôi của vịt. Chỉ cần cắt đôi và chà xát kỹ lên vịt là được, rất đơn giản và nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn nên tham khảo một số mẹo nhỏ để chọn được vịt ngon dưới đây

Nên chọn những con vịt trưởng thành, đẫy đà, chắc thịt, vì vịt non hôi và thịt nhũn, ăn sẽ không ngon, khi làm lông cũng mất thời gian hơn nhiều.

Với những người thích ăn vịt hơi dai, nên chọn vịt đã đẻ qua vài lứa, những con vịt này thường có bụng dưới xệ xuống.

Nên chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái. Để biết vịt có bị bệnh không thì khi mua bạn vạch lông đuôi xem hậu môn có bị dính phân chảy không. Nếu không có là vịt khỏe mạnh.

Nếu là vịt mua sẵn, dùng tay ấn nếu thấy thịt rắn tức là thịt tươi, mới mổ.

Nếu thấy lườn vịt và đùi vịt căng bóng thì đừng nên mua, hay khi dốc ngược con vịt, thấy nó bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước. Bạn ấn vào đùi và lườn mà thấy bập bùng, nhão là vịt đã bị bơm.

Nếu vịt quá già lâu mềm thì bạn hãy cho một ít tủy heo vào nước luộc vịt, thịt sẽ mau nhừ hơn.

Lưu ý: Nếu bạn để ý thì khi làm vịt xong, thịt vịt rất dễ bị đen nếu bảo quản không tốt. Vì thế, bạn hãy cho cả con vịt vào nước lã khoảng 20 phút khi làm vịt để thịt trắng tươi, khi chế biến trông cũng hấp dẫn hơn.

Thịt vịt rất ngon và giàu dinh dưỡng, chỉ với một vài mẹo nhỏ dưới đây, bạn đã có thể chọn và chế biến được nhiều món ngon rồi, hãy thực hành ngay nhé!

- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí


Theo Gia đình mới

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhmoi.vn/truoc-khi-nau-vit-hay-tam-vit-trong-hon-hop-nay-dam-bao-het-mui-hoi-thit-thom-ngon-het-say-d11227.html

Theo Gia đình mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/truoc-khi-nau-vit-hay-tam-vit-trong-hon-hop-nay-dam-bao-het-mui-hoi-thit-thom-ngon-het-say/20230909045920236)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY