Cách làm bún sườn chua dọc mùng ăn chống ngấy hậu Tết Nguyên đán |
Cách làm sung muối chua ngọt và sung muối xổi cho Tết Canh Tý 2020 |
Trong các món lẩu, có thể nói món lẩu ếch xứng danh là món lạ miệng nhất. Món này nhất định phải chọn ếch ngon, sơ chế kỹ càng và ăn kèm hoa chuối thái nhỏ. Vào những ngày thời tiết lạnh giá, cả gia đình ngồi quây quần bên nồi lẩu nóng hổi và thưởng thức món ăn ngon thì không còn gì tuyệt bằng. Bạn có thể tự nấu lẩu ếch ngon tại nhà theo công thức đơn giản và chuẩn dưới đây.
Cách nấu nước lẩu ngon: Bạn phi thơm hành khô, nghệ, gừng, tỏi băm nhỏ. Sau đó cho mẻ vào để một lúc, thêm nước vừa ăn, đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đến thả váng đậu và vài cọng hành vào trước.
Ếch mua về rửa sạch, sơ chế kỹ càng. Sau đó đem ướp chút hành khô, tỏi, bột nghệ, gia vị mắm muối và để 15-20 phút cho ngấm.
Chắt bớt phần dầu vừa chiên ếch để lại một ít rồi cho măng vào xào săn, tiếp đến ếch đã chiên vàng, đậu phụ chiên vàng vào xào. Thêm lá lốt, tía tô, hành lá, nêm nếm gia vị rồi cho ra đĩa.
Phần nước lẩu, nếu muốn ăn cay có thể cho thêm ớt, sa tế hoặc ninh xương ống lấy nước cho ngọt và thơm.
Chủ đề liên quan:
1 ca tử vong 24 giờ ăn ngon ca tử vong cập nhật cập nhật Covid 19 Covid 19 COVID_19 ghi nhận hôm nay không không ghi nhận kỷ lục new york Ngày 10/4 người chết số người số người chết số người chết ở New York tăng kỷ lục tại nhà