Nguyên liệu:
- Giấm gạo
- Rượu trắng
- Muối
- Gừng
Cách thực hiện:
- Bước 1: Dùng dao cắt vào động mạch chủ của vịt để rút máu nhanh nhất, tránh bị ứ đọng máu. Sau đó, bạn ngâm toàn bộ con vịt vào thau nước lạnh từ 5 - 7 phút và vớt ra.
Sau khi vớt vịt ra, bạn tưới đều giấm cùng rượu trắng lên xung quanh con vịt rồi ngâm lại vào nước lạnh thêm 5 - 10 phút nữa.
Ảnh minh họa.
Sử dụng giấm và rượu trắng tưới lên vịt rồi ngâm qua nước lạnh sẽ giúp cho quá trình nhổ lông diễn ra dễ dàng hơn và khử mùi hôi của vịt.
- Bước 2: Sau khi ngâm vịt trong nước lạnh thì bạn vớt vịt ra rồi ngâm tiếp vào thau nước ấm khoảng 60 - 70 độ C trong 5 phút.- Bước 3: Tiếp theo bạn tiến hành nhổ lông vịt. Dùng tay miết thật mạnh sát xuống da, xuôi theo chiều lông mọc để làm sạch hết phần lông tơ.- Bước 4: Sau khi làm sạch lông, bạn dùng muối trắng và gừng đập dập chà xát nhẹ nhàng xung quanh con vịt rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần cho sạch hoàn toàn và khử mùi hôi.
Dùng lá đu đủ để nhổ lông vịt- Bước 1: Xay nhuyễn lá đu đủ, cho vào chảo đun sôi. Vịt sau khi cắt tiết nên ngâm vào nước lạnh để làm ẩm đều lông và da.
- Bước 2 Vớt vịt ra, rưới rượu trắng hoặc giấm gạo lên rồi để vịt trong 10 phút như vậy.
- Bước 3 Khi nước sôi, bạn ngâm vịt vào nồi lá đu đủ. Ngâm vài phút, nếu thấy lông cánh dễ dàng nhổ ra thì bạn vớt vịt và tiến hành làm sạch lông như bình thường.
- bước 4 khi nhặt lông vịt, bạn cần đưa tay miết sát da, xuôi theo chiều lông mọc để làm sạch lông tơ và làm sạch lông nhanh hơn. với cách nhổ lông vịt dễ dàng này, ai cũng có thể nhổ sạch lông vịt một cách dễ dàng.
Theo Xe và Thể thao
Link bài gốc Lấy link
https://xevathethao.vn/uncategorized/tuoi-thu-nay-len-con-vit-vat-sach-long-mang-cuc-de-lai-con-khu-hoi-hieu-qua.htmlTheo Xe và Thể thao