Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Tưới thứ này lên con vịt, vặt sạch lông măng cực dễ lại còn khử hôi hiệu quả

Chỉ bằng mẹo này, bạn đã có cho mình món vịt ngon sạch sẽ lông và hết hôi tanh. Cùng thử nhé!
Làm sạch lông vịt nhanh bằng rượu và giấm trắng

Nguyên liệu:

- Giấm gạo

- Rượu trắng

- Muối

- Gừng

Cách thực hiện:

- Bước 1: Dùng dao cắt vào động mạch chủ của vịt để rút máu nhanh nhất, tránh bị ứ đọng máu. Sau đó, bạn ngâm toàn bộ con vịt vào thau nước lạnh từ 5 - 7 phút và vớt ra.

Sau khi vớt vịt ra, bạn tưới đều giấm cùng rượu trắng lên xung quanh con vịt rồi ngâm lại vào nước lạnh thêm 5 - 10 phút nữa.

Ảnh minh họa.

Sử dụng giấm và rượu trắng tưới lên vịt rồi ngâm qua nước lạnh sẽ giúp cho quá trình nhổ lông diễn ra dễ dàng hơn và khử mùi hôi của vịt.

- Bước 2: Sau khi ngâm vịt trong nước lạnh thì bạn vớt vịt ra rồi ngâm tiếp vào thau nước ấm khoảng 60 - 70 độ C trong 5 phút.- Bước 3: Tiếp theo bạn tiến hành nhổ lông vịt. Dùng tay miết thật mạnh sát xuống da, xuôi theo chiều lông mọc để làm sạch hết phần lông tơ.- Bước 4: Sau khi làm sạch lông, bạn dùng muối trắng và gừng đập dập chà xát nhẹ nhàng xung quanh con vịt rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần cho sạch hoàn toàn và khử mùi hôi.

Dùng lá đu đủ để nhổ lông vịt

- Bước 1: Xay nhuyễn lá đu đủ, cho vào chảo đun sôi. Vịt sau khi cắt tiết nên ngâm vào nước lạnh để làm ẩm đều lông và da.

- Bước 2 Vớt vịt ra, rưới rượu trắng hoặc giấm gạo lên rồi để vịt trong 10 phút như vậy.

- Bước 3 Khi nước sôi, bạn ngâm vịt vào nồi lá đu đủ. Ngâm vài phút, nếu thấy lông cánh dễ dàng nhổ ra thì bạn vớt vịt và tiến hành làm sạch lông như bình thường.

- bước 4 khi nhặt lông vịt, bạn cần đưa tay miết sát da, xuôi theo chiều lông mọc để làm sạch lông tơ và làm sạch lông nhanh hơn. với cách nhổ lông vịt dễ dàng này, ai cũng có thể nhổ sạch lông vịt một cách dễ dàng.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/tuoi-thu-nay-len-con-vit-vat-sach-long-mang-cuc-de-lai-con-khu-hoi-hieu-qua.html

Theo Xe và Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tuoi-thu-nay-len-con-vit-vat-sach-long-mang-cuc-de-lai-con-khu-hoi-hieu-qua/20230203092046741)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY