Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Tuyệt chiêu chọn bơ ngon nhiều thịt, thơm ngon không nhiễm hóa chất

Với mẹo nhỏ dưới đây các chị em có thể dễ dàng lựa chọn được những quả bơ thơm ngon đặc ruột.

Quan sát cuống bơ

Khi đi chợ muốn chọn ngon bạn nên nhìn vào phần cuống bơ. khi bạn thấy phần lõi cuống có màu xanh thì quả đó chưa chín. khi bạn thấy lõi cuống có màu nâu thì đó đã chín quá, thậm chí là bị nẫu không nên lựa chọn. khi bạn thấy lõi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ vừa chín tới, ăn rất ngon, bạn nên chọn những quả này vì nó nhiều sáp và tươi ngon.

Quan sát bề ngoài của bơ

Một trong những bí quyết chọn bơ ngon là bạn nên quan sát vỏ bơ bên ngoài trước khi mua. bởi thông thường các loại bơ có vỏ màu xanh, bóng chứng tỏ bơ này chưa chín, không dùng được bạn không nên lựa chọn loại bở này.

Chọn bơ ngon nhìn vào vỏ

Khi bạn thấy có màu chuyển sang nâu tím, vỏ sần sùi nghĩa là đã bắt đầu chín rồi ăn sẽ thơm ngon không sượng.

Cảm giác khi cầm quả bơ

Một trong những kinh nghiệm của các bà nội trợ thông thái khi chọn là hãy cầm quả và nắn nhẹ xung quanh. khi bạn cầm thấy nặng tay, chắc tay, cảm giác khi nắn mềm thì đó là chín ngon nên lựa chọn.

Bên cạnh đó, bạn nên mách nhau cách lắc nhẹ quả bơ, nếu có tiếng hạt bên trong kêu thì là ngon hảo hạng đừng bỏ qua. bên cạnh đó, khi bạn gnhe thấy âm thanh khi lắc không khẳng định được chất lượng chuẩn hàng ngon.

Cách chọn bơ ngon nhìn vào cuống

Nếu lắc quả mà có âm thanh kêu nhỏ, chắc thì đã già. ngược lại, khi bạn lắc quả thấy âm thanh quá rỗng, kêu lộp bộp thì chắc chắn đây là non không nên lựa chọn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/tuyet-chieu-chon-bo-ngon-nhieu-thit-thom-ngon-khong-nhiem-hoa-chat-d244737.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tuyet-chieu-chon-bo-ngon-nhieu-thit-thom-ngon-khong-nhiem-hoa-chat/20210415021532893)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY