Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Uống trà gừng cho thêm 1 thứ này ngang tập thể dục 1 tiếng: Giảm béo, thông ruột tốt hơn cả thuốc nhuận tràng

Khi trà nước gừng bạn bổ sung thêm 3 thứ này sẽ giúp đốt cháy năng lượng, giảm béo, thông ruột tốt hơn cả thuốc nhuận tràng.

Gừnglà loại thực phẩm nổi tiếng về nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết hết về tác dụng của nó. Vào thời tiết thu đông, uống nước gừng rất có lợi cho sức khoẻ. Hơn nữa, nếu bạn bổ sung thêm 3 thứ này sẽ giúp đốt cháy năng lượng, giảm béo, thông ruột tốt hơn cả thuốc nhuận tràng.

1. Gừng mật ong

Khi uống nước gừng có pha mật ong có tác dụng cải thiện lưu thông máu, chữa trị hen suyễn, bệnh hô hấp, trị ho và giảm viêmhiệu quả do mật ong giàu các thành phần vitamin b, c, d, e và chất làm tăng cường hệ miễn dịch.ngoài ra, có còn có tác dụng dọn sạch một số tạp chất và rác trong ruột, dạ dày và mỡ ở bụng sẽ nhỏ lại một cách tự nhiên.

Ảnh minh họa


Cách làm: gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng cho vào nồi nước sôi. đun âm ỉ khoảng 7 đến 10 phút rồi rót ra cốc, thêm một ít mật ong cho vừa miệng.

Để phát huy công dụng gừng mật ong tốt cho sức khỏe, bạn cần chú ý cách dùng như sau:

+ chỉ nên uống2 – 3 lần ly trà gừng mật ong mỗi ngày, vì uống nhiều sẽ dễ gây tác dụng phụ như dị ứng nổi mụn, ợ nóng, buồn nôn,….

+ nênuống trà gừng mật ong vàobuổi sáng, buồi chiều,hoặcsau bữa ăn khoảng 1 – 2 tiếng.

+ tránhpha mật ong vào trà (nước gừng) khi còn nóng, vì dễ phá hủy các hợp chất enzym hữu ích và dưỡng chất trong mật ong. nhiệt độ nước nên từ30 – 40 độ c.

+ Nên sử dụng2 – 3muỗng cà phêmật ong mỗi ngày, tránh lạm dụng.

2. Trà mướp đắng và gừng

Sự kết hợp giữa gừng và mướp đắng tuy có vị đắng nhưng có tác dụng rất lớn trong việc chữa bệnh, trị táo bón. Gừng và mướp đắng ngâm nước có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp tiêu hóa tốt, tránh tích tụ các cặn thức ăn này, cải thiện tình trạng táo bón, làm sạch phân.

Hơn nữa, gừng và mướp đắng đều là thực phẩm được chứng minh có khả năng làm giảm lượng đường trong máu ở người đái tháo đường type 2. Lý do là vì trong gừng có chứa chất gingerol; còn mướp đắng có chứa charantin, vicine và một hợp chất tương tự insulin đã được chứng minh là có khả năng làm giảm đường huyết.

Cách làm: Bạn chuẩn bị một miếng gừng, một quả mướp đắng và một bát lớn.

Đầu tiên, cắt mướp đắng thành từng lát, gừng thái chỉ cho vào nước đun trên lửa nhỏ. Khi nước sôi, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút. Cuối cùng vớt mướp đắng và gừng ra, cho nước vào tủ lạnh uống dần. Sau khi ăn 30 phút sẽ uống 1 cốc trà gừng mướp đắng.

3. Trà gừng và vỏ quýt

Vỏ quýt là một loại dược liệu phổ biến trong Đông Y. Theo Đông y, vỏ quýt vị cay đắng, tính ôn, vào tỳ, phế có tác dụng làm ấm dạ dày, kiện tỳ, lý khí, hoá đờm, tiêu tích, chỉ khái.

Vỏ quýt sau khi được phơi khô, rửa sạch có thể cho vào đun sôi, sau đó bổ sung chút gừng băm, đường phèn vào sẽ tạo thành một hỗn hợp có tác dụng trị ho rất tốt trong vòng 7 ngày. Ngoài ra, thức uống này còn có thể cải thiện tình trạng táo bón, thúc đẩy nhu động ruột, đẩy nhanh quá trình đào thải phân ra ngoài. Tinh dầu bên trong vỏ quýt và gừng cũng có khả năng giảm thiểu các vi khuẩn gây mùi hôi bên trong khoang miệng.

Lưu ý, người mắc bệnh gan không nên uống nước gừng vỏ quýt quá nhiều vì gừng có tính ấm, có thể làm nặng hơn tình trạng rối loạn chức năng gan.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/uong-tra-gung-cho-them-1-thu-nay-ngang-tap-the-duc-1-tieng-giam-beo-thong-ruot-tot-hon-ca-thuoc-nhuan-trang.html

Theo Xe và Thể thao

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/uong-tra-gung-cho-them-1-thu-nay-ngang-tap-the-duc-1-tieng-giam-beo-thong-ruot-tot-hon-ca-thuoc-nhuan-trang/20221129021659414)

Tin cùng nội dung

  • Mật ong chứa đến 80% đường và 20% còn lại bao gồm các dưỡng chất như sắt, canxi, phốt pho, vitamin C, B và magiê.
  • Mangyte -Trẻ em ăn mật ong sẽ hỗ trợ sự trưởng thành, phát dục và tăng cường thể chất tốt hơn. Người già ăn mật ong có thể làm chậm quá trình lão hóa và kéo dài tuổi thọ.
  • Mật ong là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời nhất trong tự nhiên, và có rất nhiều cách tuyệt vời để sử dụng nó.
  • Ăn nhiều đường mía cũng như ăn nhiều muối, nhiều chất béo đều dẫn đến bệnh béo phì, xơ cứng động mạch, huyết áp cao, đái tháo đường, làm giảm sức đề kháng của cơ thể, khiến cơ thể dễ bị cảm cúm, loãng xương và bệnh mắt.
  • Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, có tác dụng làm đẹp, mật ong còn được sử dụng như bài Thu*c chữa đau họng, khản cổ, ho mãi không dứt…
  • Mật ong còn gọi là bách hoa cao hoặc bạch mật, thạch mật, là sản vật quý của tự nhiên, vừa là món ăn, vừa là vị Thu*c.
  • Mật ong sẽ giúp chị em làm đẹp từ làn da, mái tóc và cả móng tay.
  • Hạt vừng còn gọi là hạt mè, dầu mè có vị ngọt, tính hàn không độc, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng...
  • Để phối hợp với tân dược trong giai đoạn điều trị, phòng bệnh và chống tái phát bệnh viêm phế quản mạn tính, một trong những phương cách độc đáo của Đông y đó là sử dụng mật ong phối hợp với một vài dược liệu đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm và rẻ tiền. Dưới đây xin được giới thiệu một số ví dụ điển hình để độc giả tham khảo và vận dụng khi cần thiết.
  • Mật ong là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY