Cải xoăn là loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe. Đây là một trong những loại rau giàu dinh dưỡng nhất hành tinh. Thành phần phổ biến nhất trong cải xoăn là vitamin K1.
Cải xoăn là thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó chứa nhiều vitamin K1 và vitamin C.
Thiếu iốt gây ra các vấn đề tuyến giáp ở người lớn. Khi mang thai, tình trạng này làm tăng nguy cơ xảy ra những bất thường về trí tuệ và sự phát triển của thai nhi.
Đối với người trưởng thành, lượng iốt được khuyến nghị sử dụng hằng ngày là 150 mcg. Các loại rong biển, tảo bẹ rất giàu chất iốt để bạn bổ sung mỗi ngày. Mỗi loại rong biển khác nhau có chứa lượng iốt khác nhau.
Nhìn chung, các loại rong biển màu nâu như wakame, kombu cung cấp nhiều iốt hơn so với rong biển màu xanh. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bạn không nên ăn rong biển mỗi ngày. Dư iốt có thể gây ra nhiều tác dụng phụ.
Rong biển là nguồn iốt tuyệt vời. Bạn không nên tiêu thụ mỗi ngày để tránh tình trạng thừa iốt.
Trong đó, hàm lượng vitamin B12 đặc biệt quan trọng vì rất nhiều người bị thiếu hụt dưỡng chất này trong chế độ ăn uống hằng ngày. Hơn nữa, nó đóng vai trò lớn cho sức khỏe tế bào, não và hệ thần kinh.
Mặc dù chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng gan cũng là bộ phận chịu trách nhiệm đào thải độc tố trong cơ thể. Vì thế, bạn không nên ăn gan nhiều hơn 2 lần mỗi tuần để tránh nguy cơ nhiễm độc.
Gan động vật chứa một lượng lớn vitamin B12, vitamin A và đồng. Bạn không nên ăn gan động vật nhiều hơn 2 lần mỗi tuần.
Trên thực tế, 100 gram thịt ngao có thể cung cấp đến 1.600% RDI vitamin B12. Cùng với đó, nó cũng chứa một lượng lớn các vitamin B khác, kali, selen và chất sắt.
Hàu cũng là thực phẩm giúp bạn không cần phải uống vitamin tổng hợp. Nó có nhiều kẽm và vitamin B12. 100 gram hàu cung cấp khoảng 600% RDI cho mỗi dưỡng chất vừa nêu.
Người sau 50 tuổi có ít khả năng hấp thụ vitamin B12 từ các loại thực phẩm khác. Trong khi đó, ngao và sò lại dồi dào vitamin B12 để bù đắp lại lượng bị thiếu hụt.
Mặc dù nó thường được sử dụng để làm nguyên liệu cho món cá đóng hộp nhưng nó cũng có thể được nướng, kho hoặc chế biến nhiều món khác khi còn tươi.
Khoảng 92 gram cá mòi tươi chứa hơn một nửa lượng tiêu thụ DHA và EPA được khuyến nghị hằng ngày. Đồng thời, nó cung cấp hơn 300% RDI cho vitamin B12.
Bạn có thể ăn cá mòi thường xuyên nếu những lần sử dụng trước đó không làm bạn bị dị ứng. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn không cần phải bổ sung vitamin tổng hợp.
Vitamin C là một loại vitamin thiết yếu. Nó có đặc tính hòa tan trong nước nên cơ thể không bị tích tụ nếu bị thừa. Vì thế, thường xuyên tiêu thụ vitamin C là điều rất quan trọng cho sức khỏe.
Cơ thể được cung cấp đủ vitamin C có thể tăng cường chức năng miễn dịch, giảm nguy cơ tổn thương DNA và giảm khả năng mắc các bệnh mãn tính.
Một quả ớt chuông màu vàng khoảng 186 gram cung cấp gần 600% RDI vitamin C và 90mg chất sắt. Vì thế, nếu thường ăn loại thực phẩm này, bạn không cần phải tìm kiếm những dưỡng chất vừa nêu ở vitamin tổng hợp.