Khoa học hôm nay

Vén màn món ăn tàn nhẫn nhất thế giới: Chỉ giới quý tộc được thử, phải trùm khăn kín đầu khi ăn

Mặc dù món ăn này dành cho giới quý tộc bậc nhất nước Pháp nhưng không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức được.

Trong số các món ăn sang chảnh bậc nhất thế giới thì chắc chắn món chim họa mi nướng của một nhà hàng tại Pháp phải được nhắc đến đầu tiên. Được biết, món ăn từng nổi tiếng với giới quý tộc bậc nhất của nước Pháp đó là chim họa mi nướng, mặc dù nghe có vẻ ghê sợ nhưng họa mi nướng sau khi hoàn thiện sẽ có làn da bóng, căng tròn đẹp mắt cùng hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên cách thức ăn món này lại không hề đơn giản như nhiều người nghĩ, thực khách phải ngậm toàn bộ con vật để phần đầu chim hướng ra bên ngoài, sau đó nhai từ từ toàn bộ phần thân. Ngoài ra, theo truyền thống, người muốn thưởng thức món ăn này sẽ phải che đầu bằng khăn ăn, có ý kiến cho rằng hành động này có mục đích giữ được mùi thơm và hương vị của món ăn, cũng có ý kiến suy luận các thực khách che khăn để né tránh khỏi "đôi mắt phán xét" của Chúa khi ăn con chim một cách tàn nhẫn như vậy.

Nhìn thì có vẻ lạ mắt như vậy nhưng quá trình chế biến chim họa mi mới là chủ đề gây tranh cãi. Người ta cần chuẩn bị những chú chim họa mi bé khoảng 30gr, sau khi bắt chim về sẽ nhốt chúng vào chiếc lồng chật ních trong bóng tối hoặc can thiệp gây mù mắt mà không ảnh hưởng đến sinh trưởng. Tiếp theo, chúng sẽ bị nhồi ăn kê, ngũ cốc, nho, vỗ béo tới lúc bị ăn thịt.

Khi chim họa mi nặng gấp 2 đến 4 lần các chú chim thông thường thì sẽ bị ném sống vào thùng rượu mạnh Armagnac, lúc này chúng sẽ ra đi từ từ, thớ thịt của chim sẽ ngấm dần vị rượu rồi được đem đi nướng trong khoảng từ 6 - 8 phút.

Món ăn này đã hoàn toàn vị cấm vào năm 2007 vì cách chế biến tàn nhẫn, đồng thời các tổ chức ghi nhận sự sụt giảm nghiêm trọng của loài chim họa mi.

Mặc dù vậy vẫn có một số nơi chế biến và buôn bán chim họa mi, món ăn đặc biệt này bất hợp pháp. Theo thông tin từ tờ The New York Times, có khoảng 30.000 con chim họa mi vẫn bị bắt và bán bất hợp pháp ở miền Nam nước Pháp, giá cho mỗi con là hơn 4 triệu đồng, tương đương giá 28 gam nấm cục trắng quý hiếm.

- Video: Khám phá sự hùng vĩ của kim tự tháp Giza. Nguồn: Drone Snap.


Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/ven-man-mon-an-tan-nhan-nhat-the-gioi-chi-gioi-quy-toc-duoc-thu-phai-trum-khan-kin-dau-khi-an-d205338.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/ven-man-mon-an-tan-nhan-nhat-the-gioi-chi-gioi-quy-toc-duoc-thu-phai-trum-khan-kin-dau-khi-an/20240124080749124)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • “Bệnh nhân mắc bệnh trĩ được tôi chữa trị ngoài việc uống Thu*c theo liều lượng còn phải đội lên đầu lá thầu dầu.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY