Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Vị biển tại nhà, mang không khí biển về nhà qua những món ăn hải sản hấp dẫn

Cùng tham khảo một số cách chế biến hải sản hấp dẫn tại nhà dưới đây để mang không khí biển về nhà mùa dịch nhé!

Cách ly xã hội nhiều ngày mới thấy, cả mạng xã hội bỗng chốc biến thành nơi giao tiếp hiệu quả nhất, mỗi bữa cơm gia đình dường như biến thành một màn trình diễn của các “masterchef” tại gia. Và cũng từ những ngày mọi người ở nhà, kể cả hội chị em đoảng nhất cũng biết cách chế biến, bày biện đồ ăn đẹp mắt. Từ đồ Hàn, đồ Nhật, đến món Tây, món Tàu, món nào cũng vô cùng hấp dẫn, và hải sản cũng không phải là ngoại lệ.

Nhiều người vốn cho rằng chế biến hải sản tại nhà mất nhiều thời gian và công sức nên thường ngại ăn tại nhà, nhưng đối với thời điểm hiện tại, nếu như chúng ta không “muốn ăn thì lăn vào bếp” thì rất khó cưỡng lại những cơn thèm vị biển. Cùng tham khảo một số cách chế biến hải sản hấp dẫn tại nhà dưới đây để mang không khí biển về nhà mùa dịch nhé!

hải sản có lẽ là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều gia đình. Nước lẩu đậm đà, chua chua, cay cay, dậy mùi thơm kết hợp cùng hải sản tươi ngon sẽ khiến cả gia đình hào hứng với bữa cơm hơn.

Lẩu hải sản có thể hợp khẩu vị của nhiều người bởi nước lẩu ngọt thơm và nhiều loại rau nấm kết hợp. Trong những ngày thời tiết se lạnh hoặc trời mưa như miền Bắc những ngày này thì lẩu hải sản đặc biệt thích hợp với nhiều cách nấu đa dạng, dễ kết hợp.

tại nhà là món hấp. Cua - ghẹ hấp với bia, sả hoặc lá chanh, nước dừa,... đều mang lại hương vị tuyệt vời nhất khi chế biến vì giữ được độ tươi ngon và giữ được thịt cua hay ghẹ săn chắc, đậm đà.

Nếu bạn muốn tăng độ khó khi chế biến cua thì hãy thử một số món như: chả cua, cua rang me, miến xào cua,... cũng như thử làm các món từ ghẹ như canh ghẹ nấu rau muống, ghẹ rang sốt dầu hào, ghẹ ram muối...

Có vô vàn những món ăn dễ dàng chế biến từ cua - ghẹ mà bạn có thể khám phá và thử sức mình chỉ sau một cú click chuột.

hải sản vô cùng phổ biến và rất tốt cho sức khoẻ của cả trẻ nhỏ và người lớn, các món ăn từ tôm cũng dễ dàng thực hiện tại nhà. Nhiều bà mẹ còn sưu tập những cách chế biến tôm mà gia đình ăn cả tuần không thấy chán, từ những món đơn giản nhất như tôm hấp, tôm rim ba chỉ hay đến những cách chế biến phức tạp hơn tôm sốt bơ tỏi, tôm chiên trứng muối, chả tôm chiên giòn,...

Gỏi cuốn tôm thịt cùng vị 7UP chanh thanh mát là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm trưa tại nhà.

Mới đây, khi đại dịch Covid-19 bắt đầu diễn biến phức tạp, các bà nội trợ còn rủ nhau “giải cứu tôm hùm” với nhiều cách chế biến mà như trước đây được coi là “chỉ nhà giàu mới dám ăn” như tôm hùm nướng phô mai bơ tỏi, cháo tôm hùm, lẩu tôm hùm,...

hải sản phổ biến chỉ sau tôm, vị giòn giòn, thơm và ngọt thanh khiến ai ăn cũng mê. Hơn nữa, một số món như mực tẩm bột chiên giòn, mực nhồi thịt lại rất hợp khẩu vị với hầu hết trẻ nhỏ trong gia đình. Mực tươi khá dễ chịu trong việc phối hợp với nhiều loại thực phẩm, gia giảm, cho nên có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Với độ tươi ngon ngọt tự nhiên, độ dai giòn vừa phải, bạn có thể làm rất nhiều món biến tấu với mực để làm món chính cho cả gia đình.

hải sản tươi, trứng và các loại rau củ sẽ lại kéo cảm giác ngon miệng về cho cả gia đình.

Với nguyên liệu dễ kiếm và một chút thời gian chuẩn bị và chế biến là bạn đã có ngay những món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, góp phần làm phong phú cho thực đơn món ngon những ngày chán cơm của gia đình. Thú vui ăn hải sản chắc chắn không thể thiếu một lon 7UP chanh thanh mát để món ngon bừng vị và đúng chất biển hơn sẽ biến những khoảnh khắc quen thuộc bên gia đình những ngày nghỉ dịch được trân trọng và ấm cúng hơn.

Đồng hành cùng với chương trình “Tôi ở nhà, bạn cũng thế”, 7UP chanh thanh mát hân hạnh đem tới cho các bạn những công thức đồ uống cực ngon nhưng vô cùng đơn giản và hoàn toàn có thể làm tại nhà dễ dàng. Việc của bạn là ở trong nhà và thực hiện dãn cách xã hội, việc của 7UP là đem đến cho mọi người những trải nghiệm tuyệt vời nhất với vị chanh tự nhiên cực thanh mát để cùng cả nước chống dịch COVID.

Theo Nhịp Sống Việt

Copy link

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/vi-bien-tai-nha-mang-khong-khi-bien-ve-nha-qua-nhung-mon-an-hai-san-hap-dan-20200411013343174.chn)

Tin cùng nội dung

  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Trong số rất nhiều nguồn tài nguyên quý giá khác nhau, phải kể đến nguồn dược liệu rất đa dạng và phong phú từ biển, đảo nước ta.
  • Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
  • Những người có nhu cầu khám bệnh tại nhà thường là những gia đình có bệnh nhân bị các bệnh mạn tính và di chứng của các bệnh nặng
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY