Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Vụ 133 người ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng: Thêm 89 người nhập viện

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 133 người ở Đà Nẵng phải nhập viện hôm ngày 8/5, chiều ngày 9/5, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết đã có thêm 89 người nhập viện

Cũng theo Sở Y tế Đà Nẵng, hiện đã có 82 người ổn định sức khỏe và cho xuất viện về nhà. Riêng 140 người còn lại đang được theo dõi, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Hòa Vang, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản - Nhi và Trung tâm y tế quận Cẩm Lệ. Mặc dù các bệnh nhân đã được điều trị ổn định, chưa có trường hợp chuyển biến nặng, nhưng vẫn được giữ lại để theo dõi.

Trước đó như VietTimes đã đưa tin, từ chiều 7/5 đến rạng sáng 8/5, Trung tâm y tế huyện Hòa Vang tiếp nhận 133 người ở 3 xã Hòa Nhơn và Hòa Phong, Hòa Khương có triệu chứng nôn ói, đau bụng, đau đầu, tiêu chảy. Trong số này, có 32 người biểu hiện nặng hơn được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ sản - Nhi.

Theo UNBD huyện Hòa Vang, những người này đã mua thức ăn chay bày bán tại chợ Túy Loan (xã Hòa Phong) về ăn, sau đó có biểu hiện ngộ độc và đến trung tâm y tế điều trị.

Ban An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng cũng đã vào cuộc điều tra và nhận định ban đầu nghi ngờ ngộ độc từ món ăn chay có thể ăn trực tiếp không qua nấu ăn hay chế biến lại, được mua ở chợ Túy Loan. Các mặt hàng nghi ngờ gây ngộ độc có thể từ đậu khuôn, chả đòn, nem là do một cơ sở nơi khác sản xuất và cung cấp cho hộ kinh doanh tại chợ; còn lại một số chả cây và ram là do một hộ kinh doanh tại chợ tự chế biến bán cho khách.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Ban ATTP TP Đà Nẵng đã đi kiểm tra và lấy 18 mẫu thức ăn (trong đó có 12 mẫu thức ăn tại hộ kinh doanh ở chợ, 5 mẫu tại hộ gia đình, 1 mẫu đậu khuôn tại nơi sản xuất) để xét nghiệm, tìm nguyên nhân khiến hàng trăm người nhập viện.

Mạng Y Tế
Nguồn: VietTimes (https://viettimes.vn/vu-133-nguoi-ngo-doc-thuc-pham-o-da-nang-them-89-nguoi-nhap-vien-389240.html)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY