Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Vụ ngộ độc thực phẩm tại Gia Lai: Tất cả 173 bệnh nhân đã được xuất viện

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai, đến ngày 9/12, tất cả 173 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm tại huyện Chư Pưh đều đã ổn định sức khỏe và được xuất viện.

Các mẫu thức ăn, bệnh phẩm đang trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm nên chưa khẳng định nguyên nhân cụ thể của vụ ngộ độc.

Như ttxvn đã đưa tin, ngày 4/12, tại làng plei phung, xã ia phang và làng phung, xã ia le huyện chư pưh (gia lai) xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 153 người nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau đầu, tức ngực, chủ yếu là trẻ em người dân tộc thiểu số.

Theo nhận định của sở y tế tỉnh gia lai, các trường hợp này bị ngộ độc thực phẩm. đến ngày 5/12, con số bệnh nhân nhập viện tăng lên 173 trường hợp, trong đó có 5 bệnh nhân có dấu hiệu trở nặng đã được đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng dùng các biện pháp điều trị kịp thời nên đã ổn định sức khỏe.

Qua nghiên cứu hồ sơ bệnh án, khai thác người bệnh và người nhà bệnh nhân tại trung tâm y tế huyện chư pưh, sở y tế nhận định ban đầu là vụ ngộ độc thực phẩm nghi ngờ do ăn xôi của một đoàn từ thiện về phát tại địa phương. sở y tế tỉnh gia lai đã chỉ đạo chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu thức ăn, mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, chính quyền huyện chư pưh đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 173 bệnh nhân, mỗi bệnh nhân 200.000 đồng. trước đó, ubnd xã ia phang đã hỗ trợ mỗi bệnh nhân 80.000 đồng.

(TTXVN)

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/xa-hoi/vu-ngo-doc-thuc-pham-tai-gia-lai-tat-ca-173-benh-nhan-da-duoc-xuat-vien-20201209152811556.htm)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY