Măng là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích, được chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó có món măng xào. Tuy nhiên, khi xào măng, cho trực tiếp vào chảo, mà nên thêm một bước để giúp măng tươi ngon, giòn giòn tăng vị hấp dẫn lại còn khử được độc tố.
Nguyên liệu
Thịt lợn rửa sạch, thái sợi dài, cho vào bát cùngvới một chút tinh bột. Thêm một chút nước vào, trộn đều. Lấy tay nhào nhiều lần để thịt mềm hơn.
Măng tươi thái lát dài, mỏng rồicho vào nồi,thêm một ít nước, luộc cho đến khi sôi. Sau đó luộc thêm 5 phút rồi vớt ra. Đem măng rửa với nước sạch nhiều lần vừa để khử chất độc trong măng, măng không còn vị hăng mà còn giòn ngon hơn.
Cho lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, đun nóng đến 70% rồi cho gừng vào phi thơm. Sau đó cho thịt lợn vào xào, xào đến khi thịt lợn đổi sang màu trắng thì đổ măng vào. Lúc này bật to lửa, thêm muối, bột ngọt vừa miệng vào, đảo đều, xào đến khi măng và thịt chín hoàn toàn. Thêm ớt, hành lá, đảo một chút xíu nữa là tắt bếp. Cho măng ra đĩa rồi thưởng thức.
Như vậy, khi xào măng, không nên cho măng trực tiếp vào nồi mà cần luộc qua rồi rửa với nước lạnh nhiều lần. Cách này sẽ giúp khử độc tố có trong măng lại khiến măng giòn ngon hơn!
Nguồn: http://khampha.vn/bep/xao-mang-khong-nen-cho-truc-tiep-... Nguồn: http://khampha.vn/bep/xao-mang-khong-nen-cho-truc-tiep-vao-noi-them-buoc-nay-mang-luon-gion-ngon-ton-com-vo-cung-c39a735586.html